8 lợi ích vô giá khi bạn đi du học

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Du học là con đường ẩn chứa nhiều thử thách, khó khăn hơn bạn nghĩ, nhưng bạn biết không, những du học sinh sau quá trình học tập và rèn luyện ở nước ngoài, đều đồng tình một điều rằng những kinh nghiệm mà họ góp nhặt được vô cùng bổ ích. Dưới đây là một số điều bạn có thể mong đợi khi đi du học.

Tin liên quan:

>> Cần xác định mục tiêu rõ ràng khi du học

>> Những bài thi không thể bỏ qua khi đi du học Mỹ

Sự kiện: du họcthủ tục du họctư vấn du học, hội thảo du học, học bổng du học

Theo học ở những trường kinh tế là một trải nghiệm không dễ dàng gì. Quyết định xếp hành lí và lên đường, bắt đầu một chặng đường liều lĩnh và khó khăn, bạn sẽ phải học cách thiết lập quan hệ công việc việc với những người mà bạn gặp thậm chí mới chỉ vỏn vẹn một tuần, phải quen dần với điều kiện làm việc trên tất cả các lĩnh vực kiến thức kinh tế chuyên ngành, không đơn thuần là chỉ xoay quanh mỗi chuyên môn của bạn, và phải đương đầu với những deadline vô cùng khó khăn tưởng như không thể vượt qua được.

Du học đưa bạn vào 1 thực tế đó là bạn đang học tập ở một đất nước xa lạ, không nói được ngôn ngữ và chưa thể thích nghi ngay lập tức được với văn hóa kinh doanh của nơi bạn đang sống. Lúc này đây, bạn là 1 người mạo hiểm đang cả gan đối mặt với khó khăn để theo đuổi giấc mơ của mình – tấm bằng kinh tế của một ngôi trường nước ngoài. Có thể bạn sẽ dần nhận ra một điều rõ ràng rằng con đường bạn đang theo đuổi ẩn chứa nhiều thử thách hơn bạn lường trước, nhưng bạn biết không, những du học sinh sau quá trình học tập và rèn luyện ở nước ngoài, đều đồng tình một điều rằng những kinh nghiệm mà họ góp nhặt được vô cùng bổ ích. Dưới đây là một số điều bạn có thể mong đợi khi đi du học:

1. Đi du học, bạn sẽ học được một hay nhiều ngôn ngữ mới:

Một sinh viên New York (Mỹ) – Nina Fattahi cho rằng sẽ khó khăn hơn tưởng tượng rất nhiều nếu bạn muốn học tiếng Pháp trong khi đang theo đuổi bằng MBA tại trường Đại học kinh tế Grenoble Graduate, nhưng cô ấy đã quyết tâm để có thể giao tiếp tiếng Pháp thành thạo. Những trường kinh tế của châu Âu rất coi trọng ngôn ngữ: Chẳng hạn như để có thể tốt nghiệp từ INSEAD, thì vào thời điểm trước khi bạn tốt nghiệp, bạn nhất định phải có khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ hai một cách thiết thực và phải trang bị cho mình kiến thức cơ bản về một ngôn ngữ thứ ba nào đó.

2. Chuyển sang một lĩnh vực chuyên môn khác:

Trong suốt những kì nghỉ hè, chương trình MBA toàn thời gian trong vòng 2 năm được cung cấp bởi các học viện kinh tế Mỹ sẽ tạo điều kiện giúp học sinh thu nhận được những cơ hội thực tập và kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ quan tâm, và sau đó, khi tốt nghiệp, họ có thể dễ dàng chuyển sang làm việc tại lĩnh vực đó. Có thể lấy trường hợp của nhà tư vấn Ken Jackson thuộc tập đoàn Accenture – một doanh nghiệp tư vấn quản lý và công nghệ toàn cầu. Ken mong muốn chuyển sang hoạt động tại lĩnh vực tái cơ cấu doanh nghiệp (một lĩnh vực liên quan đến tài chính). Và sau khóa học MBA tại Wharton, anh đã có thể hoàn toàn chuyển sang làm việc tại lĩnh vực mình yêu thích. Ken thừa nhận: “Tôi sẽ chẳng thể hoàn thành giấc mơ của mình nếu ko có 2 năm MBA ở Wharton”.

3. Tìm hiểu những nghề nghiệp mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến

Có rất nhiều sinh viên kinh tế bắt đầu mọi thứ ở một thành phố mới và nhận ra những ngành công nghiệp phát triển nhanh và tiên tiến – thế mạnh của địa phương nơi họ đang sống . Những ngành công nghiệp đó có thể sẽ mang lại sự phát triển nghề nghiệp rất khả quan. Javier Vallaure – một nhà phát triển bất động sản Tây Ban Nha du học Đức, quê nhà của người yêu anh ấy, và nhận ra rằng đất nước này là quốc gia dẫn đầu thế giới về nguyên liệu tái tạo. Ngay lập tức, Javier quyết định sẽ tham gia vào lĩnh vực này ngay khi tốt nghiệp chương trình ESMT.

Lợi ích khi đi du học
Khi đi du học, bạn sẽ góp nhặt được những kinh nghiệm vô cùng bổ ích

4. Thành lập một công ty riêng

Nhà phân tích tài chính của tập đoàn Deloitte – Anders Larsson, đến tham dự chương trình trao đổi của Học viện tài chính nâng cao Thượng Hải, nhưng ông lại bất chợt khám phá ra niềm đam mê kinh doanh của bản thân và quyết định nhanh chóng sẽ ở lại Trung Quốc, thành lập một công ty thương mại, kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc ở Đan Mạch quê hương của mình.

5. Bản thân bạn, đôi khi sẽ bị cuốn hút bởi nền văn hóa kinh doanh của đất nước bạn du học

Một ví dụ khác là Vinod Jose – chuyên gia bất động sản tại Bagalore – một thành phố của Ấn Độ, đang là sinh viên trao đổi tại trường kinh tế Rio de Janeiro’s Coppead (đây là một phần trong khóa học MBA mà anh đang theo đuổi). Anh đã giúp chủ nhà của mình giao dịch môi giới với người thuê nhà trong suốt thời kì cao điể, của mùa lễ hội Carnival (mặc dù Jose không thể nói được, dù chỉ là một từ tiếng Bồ Đào Nha). Sau đó, anh ấy đã được nhận lại một căn hộ ở Copacabana hoàn toàn miễn phí.

6. Follow the money

Điều này có hiệu quả hơn bất cứ vùng nào ở trường kinh doanh thuộc châu á, những vùng phát triển nhanh nhất của thế giới. Châu Á đang bùng nổ thị trường xe hơi, các sản phẩm tài chính, ipad và gần như là mọi mặt hàng khác. Châu Á còn là khu vực tiêu thụ sản phẩm lớn nhất của thế giới khi nói đến những hàng hóa xa xỉ. Đó là lý do tại sao New Jersey lại chọn lựa theo đuổi chương trình MBA ở Đại học Trung Hoa - Hồng Kông cho giấc mơ trở thành Giám đốc thương hiệu của Stella McCartney. Trong khi đó một người Canada gốc Hoa – Bobby Huang lại quyết định theo học MBA tại Học viện Tài chính nâng cao Thượng Hải, vì ông nghĩ rằng ngành tài chính Thượng Hải đang tăng trưởng mạnh mẽ.

7. Khám phá một phong cách sống mới:

Du học có thể mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với những con người bạn chưa từng gặp qua, và trải nghiệm một phong cách sống hoàn toàn mới. Faustino Musicco là một sinh viên người Ý đang theo học MBA tại MIP Politecnico di Milano. Trong khi tham dự chương trình trao đổi sinh viên tại Ấn Độ, Musicco đã dành thời gian nghiên cứu dự án phát triển vùng nông thôn ở miền Bắc của đất nước này. Anh bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về cuộc sống tại một ngôi làng nhỏ: “Đó là một sự cân bằng thú vị giữa lao động và hòa bình, giữa bận rộn và tự do, giữa cộng đồng và cá nhân. Giống như cuộc sống của những người bản địa ở đây, một ngày của bạn sẽ được sắp xếp bởi vô vàn những công việc lặt vặt cần được hoàn thành, như là tưới nước, thu gom củi, chuẩn bị đồ ăn, nhưng nhịp sống thì rất nhẹ nhàng và dễ chịu.”

8. Nhưng nhất định, sẽ có lúc bạn thấy “nhà” ở một nơi xa lạ.

Sau tất cả, du học đôi khi không phải là một sự thay đổi quá lớn lao. Câu chuyện của sinh viên Ấn Độ Leo Tom Zacharaiah là một ví dụ. Leo đến Zaragoza, Tây Ban Nha cho chương trình học văn bằng kép của hai trường kinh tế EBS và MIT Zaragoza. Chỉ một lúc sau khi đến Tây Ban Nha, Leo đã suýt đâm sầm vào một chiếc xe. Tại nạn không làm Leo sợ hãi mà anh chỉ ngạc nhiên thốt lên: “Hóa ra ở đây giống Ấn Độ như vậy!”. Bạn thấy đấy, du học, đôi khi cũng ẩn chứa nhiều điều nhắc bạn nhớ về quê nhà, chứ nó không hoàn toàn là một cái gì đó quá mới mẻ, xa lạ.

Thủ tục du học (Theo MBA Blog)


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?