Buổi tư vấn trực tuyến về những chính sách du học Úc

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Thủ tục du học gửi tới bạn đọc trích dẫn buổi trao đổi, tư vấn về du học Úc diễn ra thơi tháng 6 vừa qua trên Báo Tuổi trẻ Online, tại đây bạn có thể giải đáp các thắc mắc về visa, chứng minh tài chính, bảo lãnh du học Úc

Sự kiện: DU HỌC ÚC - THỦ TỤC DU HỌC ÚC

Các khách mời sẽ giải đáp thắc mắc về những thay đổi mới rất tích cực trong luật visa du học Úc dành cho du học sinh quốc tế (vừa được đưa vào áp dụng từ ngày 24-3), các quy định về ưu tiên xét duyệt hồ sơ du học Úc, chứng minh tài chính, những trường ĐH Úc được ưu tiên xét duyệt hồ sơ du học sinh, các quy định về làm thêm/ở lại làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp… cũng như thông tin về các chương trình học đại học và liên thông đại học nổi tiếng tại Úc.

BUỔI GIAO LƯU ĐANG DIỄN RA, DƯỚI ĐÂY LÀ NỘI DUNG GIAO LƯU:

Học thạc sĩ tại Úc tổng chi phí bao nhiêu ạ? (Nguyễn Thanh Thúy, 24 tuổi, thuytpvt@...)

- Ông Hứa Vĩnh Dzuy - phó giám đốc khu vực Đông Dương của Tập đoàn giáo dục quốc tế StudyGroup (đại diện trường Taylors College và Đại học Charles Sturt): Ở đại học Charles Sturt, học thạc sĩ (ví dụ ngành kinh doanh), thì chi phí là 28.440 đô la Úc cho cả chương trình (12 môn học). Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp từ 1 trường đại học quốc gia của Việt Nam, bạn có thể được miễn giảm lên đến 4 môn học, chi phí vì vậy chưa tới 20.000 đô la Úc/năm.* Điều kiện để du học liên thông đại học tại Úc? (Nguyễn Phạm Khánh Linh, 16 tuổi, NPkhanhlinh_2008@...)

- Ông Hứa Vĩnh Dzuy: Để trả lời câu hỏi này chính xác cho trường hợp của bạn, tôi cần phải biết bạn trước đây đã học gì rồi. Tuy nhiên, ở đại học Charles Sturt, chúng tôi sẵn sàng xem xét miễn giảm tín chỉ cho những gì bạn đã học trước đây. Ví dụ, bạn đã học 1 bằng cử nhân tại Việt Nam từ một trường đại học quốc gia, đại học Charles Sturt sẽ xem xét miễn giảm lên đến 4 tín chỉ (4 môn học) ở bậc học thạc sĩ.* Em sắp hết lớp 10. Vậy chừng nào em mới đủ điều kiện để đi du học ạ. Cho em hỏi thủ tục để đi gồm những gì ạ? (Lâm Xuân Liên, 17 tuổi, peloxchoxthikanhchangngox@...)

- Ông Hứa Vĩnh Dzuy: Tại Taylors College, chúng tôi có dạy chương trình phổ thông trung học (lớp 10, 11, 12). Hoàn tất lớp 10, cháu có thể học lớp 11 tại Taylors College. Điều kiện nhập học là điểm trung bình lớp 10 từ 7.0 trở lên, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0. Nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của khóa học, em có thể học thêm tiếng Anh tại Taylors College trước khi vào chương trình lớp 11.* Con tôi đang học trung học tại Úc và chuẩn bị vào ĐH. Xin cho biết quy định mới về việc ở lại làm việc tại Úc như thế nào, thời hạn được ở lại làm việc bao lâu? (Vũ Văn Đức, Đồng Nai)- Bà Nguyễn Hồng Hà  - giám đốc Trung tâm giáo dục quốc tế StudyLink International: Theo quy định mới của Bộ Di trú và Định cư Úc, sinh viên tốt nghiệp tại Úc được ở lại làm việc trong 2-4 năm.

Cụ thể, du học sinh có thư xác nhận nhập học sau ngày 24-3-2012 và hoàn thành khóa học Cử nhân ít nhất là 2 năm trên nước Úc sẽ được ở lại làm việc nhiều nhất là 2 năm; du học sinh có thư xác nhận nhập học sau ngày 24-3-2012 và hoàn thành chương trình Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh ít nhất là 2 năm toàn thời gian trên nước Úc sẽ được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhiều nhất là 4 năm.

Các du học sinh hoàn thành các khóa học kể trên sẽ đương nhiên được ở lại làm việc mà không phải xin thêm một loại visa khác.* Con tôi đang học lớp 6, cháu học Anh văn khá. Vợ chồng chúng tôi dự định cho cháu du học trong 2-3 năm tới (khoảng lớp 9) ở TP Melbourne, Úc vì có bà con ở đó. Xin tư vấn giúp tôi những vấn đề sau:

1. Những trường (danh sách) nhận HS cấp 2 ở TP Melbourne.

2. Điều kiện đòi hỏi đi du học ở những trường này, học phí, chi phí và phương tiện công cộng (thông dụng) để đến trường cũng như tình hình an ninh cho những trẻ như cháu du học.

3. Cậu ruột của cháu có thể đứng tên bảo hộ cho cháu được không? Chúng tôi có thể xin visa thăm cháu dễ dàng không?

4.Chúng tôi có thể liên lạc với tổ chức nào uy tín ở TP.HCM để làm thủ tục ?

Chân thành cám ơn. (H.Hiệp)


- Bà Nguyễn Hồng Hà: Anh chị có thể tham khảo danh sách các trường trung học cơ sở công lập tại Melbourne trên website http://rightschoolrightplace.study.vic.gov.au/#folio=078 . Học phí lớp 9 hiện tại là 12.210 AUD/năm.

Melbourne có hệ thống giao thông công cộng rất tốt và thuận tiện, bằng xe điện (tram), xe buýt hoặc xe lửa (train), tất cả dùng chung một vé.

Về an ninh, Melbourne khá an toàn, tuy nhiên cháu vẫn nên về nhà sớm trước 18g và hạn chế đi chơi một mình.

Các trường công lập yêu cầu học sinh có điểm trung bình 2 năm trước đó tối thiểu khoảng 6,0. Về tiếng Anh, nếu chưa có kỹ năng tốt cháu có thể sang Úc để học thêm tiếng Anh trước khi nhập học trung học.

Cậu ruột của cháu có thể được cho phép làm giám hộ (do cháu dưới 18 tuổi), và chính phủ vẫn tạo điều kiện cho bố mẹ xin được visa sang thăm con du học. Việc anh chị được cấp visa hay không thì còn tùy vào hoàn cảnh cụ thể của anh chị, như tài chính, tình trạng di trú trước đây…

Anh chị có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn thủ tục chi tiết miễn phí.* Em là sinh viên năm nhất của trường đại học Tôn Đức Thắng, ngành Quan hệ lao động.

Hiện gia đình em có người cô ở Cairns, Úc và cô có ý muốn bão lãnh em qua Úc. Em dự định sang đó sẽ học nghề ngành điều dưỡng. Hiện em vẫn đang học Ielts.

Nhờ báo Tuổi Trẻ cho em biết thêm thông tin về trường dạy ngành này cũng như điều kiện để học, những tiết địa chỉ để em có cơ hội tham gia xin nhận học bổng.

Em cảm ơn (p3_sh0rt_p00h_a8x@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Trường đại học duy nhất phù hợp cho bạn ở Cairns là Đại học James Cook, dạy rất tốt về khoa học y tế, trong đó có điều dưỡng: Bachelor of Nursing Science (Pre-registration), học 3 năm.

Bạn đã được nhận vào đại học Tôn Đức Thắng, nhưng cần bổ sung học bạ trung học để trường xem xét bạn có đủ điều kiện vào học chương trình điều dưỡng này không. StudyLink có thể giúp bạn xin vào học tại trường mà bạn không tốn phí dịch vụ.

Tuy nhiên cũng xin chia sẻ với bạn là ĐH James Cook không cấp học bổng học điều dưỡng, nên bạn nên dự trù ngân sách cho đủ nhé.* Hiện là sinh viên năm nhất ngành Marketing của ĐH Hoa Sen, Tôi muốn lấy học bổng để du học Úc cần phải có điều kiện gì? (tôi đã có bằng IELTS 6.5, điểm trung bình của phổ thông 8.5 và điểm HK1 năm nhất đại học >3.2). Tôi rất muốn đi du học nhưng gia đình lại không có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ học phí của tôi. Mong Tuổi Trẻ tư vấn giúp tôi các loại học bổng. Chân thành cảm ơn. (xstk11.2a@)

- Bà Nguyễn Hoa: Do bạn không nói rõ bạn muốn học đại học ngành gì nên chúng tôi khó có thể tư vấn học bổng phù hợp. Khả năng tiếng Anh và điểm lớp 12 của bạn khá tốt, có thể giúp bạn xin được học bổng bán phần để học đại học.


Học viện Taylors dạy chương trình chuyển tiếp đại học UniLink có học bổng đến 50% học phí, Đại học Wollongong cấp học bổng 25% học phí, Đại học Charles Sturt cấp học bổng 20% học phí, Đại học Monash có nhiều học bổng bán phần lên đến 6.000 AUD. Nếu bạn muốn tìm nơi chi phí sinh hoạt thấp, trường tốt, học phí hợp lý, và không quan trọng việc đi làm thêm, thì có thể xem xét học tại Wollongong.

Bạn có thể tham khảo thêm ở www.studylink.org để xem thông tin học bổng du học Úc nhé.

* Con tôi đang học lớp 9 tại Hà Nội, tôi muốn cho cháu sang Úc học. Tôi không có người nhà tại Úc mà chỉ có người quen, như vậy tôi cần phải làm như thế nào để được cho con sang Úc học? (nutaxi@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Đầu tiên chị nên xác định thời điểm chị muốn cho cháu đi học. Từ đó sẽ định ra cháu sẽ sang Úc học lớp mấy.

Năm học tại Úc bắt đầu tháng 1, và thông thường học sinh cần học Anh văn tại Úc 2 tuần trước đó. Tiếp theo sẽ là việc kiểm tra khả năng Anh ngữ của cháu, chọn trường thích hợp, ở tiểu bang nào, và hướng dẫn cách chứng minh tài chính.

Nếu cháu học giỏi có thể xin học bổng 50% học phí. Để chọn ra kế hoạch tốt nhất, phù hợp nhất, chị và cháu có thể liên hệ cô Ngô Hoàng Hà, phụ trách Văn phòng StudyLink Hà Nội (tầng 10 tòa nhà C’Land Tower) để hẹn gặp tư vấn. Toàn bộ tiến trình hồ sơ đến khi lên đường sẽ mất khoảng 3 tháng, nên chị liên hệ càng sớm thì càng ít bị động.* Em đã học xong chương trình hợp tác giữa TAFE SA và ĐH Công nghiệp Hà Nội, chuyên ngành phát triển phần mềm, hiện đang theo học liên thông ĐH của trường ĐH công nghiệp Hà Nội.

Em không biết bên Úc có cho phép học từ cao đẳng lên thạc sĩ không. dự định đi du học ở Úc nhưng không biết em sẽ cần những điều kiện gì? Lựa chọn trường nào cho phù hợp?

Nhờ anh chị giải đáp giúp em? Em xin cảm ơn! (quydm@)

- Bà Nguyễn Hoa: Úc nổi tiếng với hệ thống giáo dục linh hoạt, nhiều sự lựa chọn cho học sinh, sinh viên, và có nhiều con đường liên thông và con đường liên thông từ cao đẳng lên đại học là một trong những con đường liên thông phổ biến và dễ dàng nhất, ngay cả đối với các chương trình từ nước ngoài, liên thông du học sang Úc.

StudyLink là đại diện chính thức cho TAFE SA và Đại học Nam Úc (UniSA) là trường chấp nhận liên thông ngành phát triển phần mềm từ TAFE SA lên đại học.* Em SN 1980, đã tốt nghiệp dược sĩ trung học hệ 3 năm, hiện đang học y sĩ đa khoa (tháng 10 ra trường). Em muốn sau khi ra trường sẽ đi du học Úc, em muốn tiếp tục học dược sĩ tại Úc hoặc ngành học nào có thể phù hợp. Nhờ quý báo tư vấn giúp:

1) Hồ sơ như thế nào? 2) Có cần phải chứng minh tài chính không? Và qui định về tài chính ra sao? 3) Trình đô Anh ngữ có qui định gì không? 4) Học phí ra sao? 5) Có chương trình học anh ngữ rồi chuyển tiếp vào ĐH không? 6) Tuổi em vậy có quá lớn để đi du học không? Và có những qui định hay hướng dẫn gì, xin qui báo và Trường cho em biết thêm. Xin chân thành biết ơn. (baonguyenthien2011@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Bạn năm nay được 32 tuổi, nếu tiếp tục học ngành dược ở bậc đại học thì sẽ học từ đầu. Ngành dược là ngành khó, trường đại học Úc xét điểm yêu cầu đầu vào rất cao từ điểm trung học, và yêu cầu điểm IELTS. Nếu bạn chưa có IELTS thì có thể sang Úc học tiếng Anh sau đó học tiếp lên dự bị đại học cho ngành Dược.

Riêng về điểm trung học e rằng bạn sẽ không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của nhà trường nên sẽ cần học thêm 1 năm dự bị đại học. Trường Đại học Monash có dạy dự bị Đại học cho ngành Dược. Bạn có thể đặt tiếp câu hỏi về ngành học cho 2 trường đang có mặt hôm nay trong buổi tư vấn trực tuyến này.

Về chứng minh tài chính, nếu bạn đăng ký học Anh văn + Dự bị Đại học + Đại học (ước tính 5-6 năm) thì sẽ được xét visa diện ưu tiên cấp 1 (nếu bạn được trường nhận học) và sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Học phí bạn nên tham khảo thông tin từ trang web ĐH Monash (www.monash.edu.au).* Tôi có con trai đang học lớp 1, có cậu ruột ở Úc 57 tuổi đang đi làm. Cậu của cháu muốn bảo lãnh và tài trợ toàn bộ học phí cho cháu du học. Xin hỏi tôi cần chuẩn bị thủ tục gì? Cám ơn (Thanh Duyên, thanhduyen72@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Học sinh tiểu học nhỏ tuổi như vậy sẽ tùy theo tiểu bang mà có thể được trường tiểu học Úc chấp nhận vào học không. Đầu tiên chị cần cho biết cậu của cháu sống ở vùng nào, thành phố, tiểu bang nào cụ thể rồi mới có thể chọn trường, và từ đó biết được các yêu cầu thủ tục của trường.

Về việc xin visa, cháu sẽ xin visa diện 571, tức là xét visa theo cấp độ ưu tiên 2, cần chứng minh tài chính bằng tiền gởi ngân hàng và thu nhập hàng tháng của cậu. Nếu cậu đã nghỉ hưu không có thu nhập hàng tháng nữa thì sẽ xét trên nguồn tiền đã tích lũy. Chị có thể liên lạc với chuyên viên của StudyLink International để được tư vấn chọn trường và định ra hướng chứng minh tài chính đúng để xin được visa du học trung học cho cháu.* Tôi có người em họ đang định cư tại Úc. Nay em tôi muốn bảo lãnh cho con gái tôi sang Úc du học. Con gái tôi 13 tuổi cháu đang học lớp 8. Tôi xin hỏi thủ tục để cho con tôi đi du học như thế nào? Xin cám ơn. (Nguyễn Thị Mỹ Hương)

- Bà Nguyễn Hoa: Cháu đi du học trung học theo diện visa 571, đầu tiên chị nên xác định thời điểm chị muốn cho cháu đi học. Từ đó sẽ định ra cháu sẽ sang Úc học lớp mấy.

Năm học tại Úc bắt đầu tháng 1, và thông thường học sinh cần học Anh văn tại Úc 2 tuần trước đó. Tiếp theo sẽ là việc kiểm tra khả năng Anh ngữ của cháu, chọn trường thích hợp, ở tiểu bang nào, và hướng dẫn cách chứng minh tài chính bằng nguồn thu nhập hoặc công việc kinh doanh của người thân bên Úc. Nếu cháu học giỏi có thể xin học bổng 50% học phí.* Tôi vừa tốt nghiệp thạc sĩ công nghệ sinh học tại Ấn Độ vào tháng 9-2011, vậy khi nào tôi có đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký du học tiến sĩ tại Úc, và cách làm một bộ hồ sơ như thế nào? Những trường nào bên Úc có ngành công nghệ sinh học chuyên về lĩnh vực nông nghiệp? Cám ơn! (phạm hồng điệp, 30 tuổi, diep_sofri@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Chào chị, trường đại học tốt có dạy tiến sĩ ngành công nghệ sinh học tại Úc là Đại học RMIT tại Melbourne, có chương trình Doctor of Philosophy (Applied Biology and Biotechnology), học 4 năm, tại cơ sở Bundoora.

Vì chị sẽ học dạng nghiên cứu nên chị cần liên hệ nhà trường tìm giáo sư hướng dẫn cho lĩnh vực nông nghiệp và trình bày nội dung đề tài chị muốn làm, sau khi thảo luận chị sẽ được biết có được giáo sư nhận hướng dẫn hay không.

Ngoài yêu cầu Anh ngữ là IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì chị cần có bằng thạc sĩ nghiên cứu (research) hoặc thạc sĩ tín chỉ (coursework) nhưng có làm thesis nghiên cứu trong chương trình.* Tài chính bao nhiêu thì được đi du học Úc? Đã TN lớp 12 được 3 năm, em có thể đi du học được không? (Ly Thi Hong Gam, 22 tuổi, gamly1990@)

- Nguyễn Hoa: Chào bạn, để được cấp thị thực du học bạn cần cho thấy quá trình học tập, công tác liên tục. Do đó, nếu bạn đã TN lớp 12 được 3 năm, bạn cần giải thích đã làm gì trong 3 năm qua. Có yêu cầu chứng minh tài chính hay không và bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc bạn đăng ký học chương trình gì, tại trường nào.


* Tôi nghe nói du học sinh tham gia khóa học thạc sĩ trong kỳ nhập học 2012 sẽ có cơ hội ở lại Úc làm việc 2 năm. Điều này có đúng không? Và có bất kỳ điều kiện nào không (ví dụ như tốt nghiệp loại gì?...) Nếu điều này là đúng thì cho tôi hỏi có sự khác biệt nào giữa các khóa học thạc sĩ 1 năm, 1.5 năm và 2 năm không? Hay tất cả các khóa học thạc sĩ đêu có cơ hội ở lại làm việc như nhau? (Hoang Thanh Huyenq, 26 tuổi, precious_emerald1986@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Sinh viên tốt nghiệp tại Úc từ tháng 6-2013, nếu hoàn tất một chương trình học tương đương 2 năm (theo qui định tín chỉ của chương trình học, đã được đăng ký và công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc), ở bậc cử nhân (Bachelor), Thạc sĩ tín chỉ (Master Coursework), Thạc sĩ nghiên cứu (Master Research), hoặc Tiến sĩ (Doctor of Philosophy), sẽ được phép xin visa làm việc (post study work visa) có thời hạn tối thiểu 2 năm (nếu học 2 bằng đầu tiên), 3 năm (bằng Thạc sĩ nghiên cứu), hoặc 4 năm (bằng Tiến sĩ). Sinh viên xin visa diện này không bắt buộc phải làm việc đúng theo ngành đã học.* Hiện hai ngành kế toán và công nghệ tự động có nằm trong danh sách các nghề được ở lại làm việc tại Úc hay không? Và liệu khi tôi học hoàn thành khóa học 1.5 hay 2 năm thì chính sách có thay đổi hay không? (Hoang Hiep, 24 tuổi, hoanghiep339@)

- Bà Nguyễn Hoa: Hiện tại ngành kế toán vẫn nằm trong danh sách các ngành nghề được xin ở lại Úc, nhưng không có ngành tự động mà có ngành kỹ thuật viên điện cơ giới (Automotive Electrician). Tuy nhiên không có gì đảm bảo là danh sách ngành nghề hiện tại sẽ giữ nguyên đến khi bạn tốt nghiệp ra trường sau 2 năm nữa.* Chào thầy Hứa Vĩnh Dzuy! Em có dự tuyển chương trình sau đại học ở Charles Sturt University thông qua 1 trung tâm tư vấn; nhưng hiện đại vẫn chưa có kết quả hồi âm (khoảng gần 1 tháng rồi ạ). Vậy em có thể mang thêm 1 bộ hồ sơ đến Study Link nhờ trung tâm mình gửi hồ sơ giùm em không? Thời gian thông thường em dự tuyển ở CSU là bao lâu? Cám ơn thầy! Chúc thầy vui khỏe. (Trần Vinh, 24 tuổi tuổi, vinhtran508@...)


- Ông Hứa Vĩnh Dzuy - phó giám đốc khu vực Đông Dương của Tập đoàn giáo dục quốc tế StudyGroup (đại diện trường Taylors College và Đại học Charles Sturt): Tôi rất xin lỗi và rất tiếc không hiểu vì sao hồ sơ của em đến 1 tháng mà chưa có hồi âm. Thông thường, Charles Sturt xử lý hồ sơ chỉ mất 48 giờ hoặc lâu nhất là 1 tuần. Trong các trường hợp xem xét miễn giảm tín chỉ có thể lên đến 2 tuần.

Trong trường hợp đặc biệt của em, tôi khuyến khích em liên lạc với văn phòng đại diện của trường để được giúp đỡ. Em có thể gọi số: 08.38247840.* Tôi có con học chương trình quốc tế do Đại học Sunderland (Anh quốc) mở tại Học viện ngân hàng Hà Nội. 4 năm học đều học bằng ngôn ngữ Anh. Vậy khi cháu muốn học cao học ở Úc thì cháu có cần phải có bằng Ielts theo quy định nữa không?(KIm Ngọc Cương, 60 tuổi, thucuong51@)

- Bà Nguyễn Hồng Hà: Nếu nhà trường có những xác nhận chính thức và chính xác về việc học toàn bộ bằng tiếng Anh của cháu thì cháu có thể được xem xét miễn thi IELTS để nhập học cao học. Tuy nhiên, ngoài yếu tố tiếng Anh, trường đại học Úc vẫn xét điểm trung bình cháu học đại học để quyết định có nhận cháu vào học thạc sĩ không, và đối với một số ngành học có thể sẽ yêu cầu cháu phải có kinh nghiệm làm việc.* Con tôi sang Úc học Phổ thông dưới dạn học tự túc từ năm lớp 9 - năm 2009, đến nay đang học phổ thông lớp 12 . Xin hỏi, sau khi con tôi hoàn thành chương trình Đại học, có được ở lại nước Úc để làm việc hay không? Xin vui lòng đượ́c tư vấn. (Hoangdung, 50 tuổi, hoangdungklcdag@)

- Bà Nguyễn Hoa: Chào anh, sinh viên tốt nghiệp tại Úc từ tháng 6-2013, nếu hoàn tất 1 chương trình học tương đương 2 năm (theo qui định tín chỉ của chương trình học, đã được đăng ký và công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc), ở bậc cử nhân (Bachelor), Thạc sĩ tín chỉ (Master Coursework), Thạc sĩ nghiên cứu (Master Research), hoặc Tiến sĩ (Doctor of Philosophy), sẽ được phép xin visa làm việc (post study work visa) có thời hạn tối thiểu 2 năm (nếu học 2 bằng đầu tiên), 3 năm (bằng Thạc sĩ nghiên cứu), hoặc 4 năm (bằng Tiến sĩ). Sinh viên xin visa diện này không bắt buộc phải làm việc đúng theo ngành đã học. Tuy nhiên việc có được cấp visa diện này hay không còn tùy thuộc vào hồ sơ của con anh.* Một năm học đại học ở Úc ngành khoa học nếu tính luôn tiền làm thêm hết toàn bộ thời gian cho phép thì chi phí sẽ là bao nhiêu? (kim trân, 19 tuổi, t2kt.93@)

Bà Kaye Osborn: Học phí của các ngành khoa học tại trường Wolongong là khoảng 23.940 AUD/năm. Chi phí sinh hoạt tại Wollongong là khá hợp lý so với những vùng khác tại bang New South Wales, trung bình khoảng 12.500 AUD cho 1 năm. Hiện tại đối với luật visa mới, sinh viên có thể làm việc trung bình 40 giờ trong 2 tuần nên học sinh có thể trang trải chi phí 1 phần nào cho sinh hoạt phí tại Úc. Trung bình bạn có thể kiếm được khoảng từ 8 đến 10 AUD cho 1 giờ làm việc tại Úc.* Con tôi đang học lớp 11 trường Trần Đại Nghĩa. Điểm trung bình học kỳ vừa rồi là 8.0, cháu quan tâm đến trường Monash, nhưng không biết có đủ điểm để vào học ngành tài chính, xin được tư vấn thêm là những yêu cầu để đươc vào học ngành tài chính tại trường? (Nguyễn Tất Thành, 17 tuổi, khoa.creative@...)

- TS Hoa Levitas - ĐH Monash: Xin chúc mừng anh chị vì cháu học ở Trần Đại Nghĩa và đạt 8.0, là sức học rất tốt. Nếu cháu có đủ điểm tiếng Anh IELTS 5.5 nữa thì cháu có thể vào học luôn chương trình dự bị của ĐH Monash bắt đầu từ tháng 7 năm nay. Tôi có thể cấp cho cháu học bổng của chương trình dự bị này trị giá 4.000 AUD và 1 laptop. Sau khi học xong dự bị cháu sẽ vào năm 1 của ngành tài chính ngân hàng (3 năm).

Thủ tục du học ( Theo Tuoitre)


Bình Luận(Có 6 bình luận)

XIN VISA THĂM CON DU HỌC ÚC
Tôi có con gái đang du học úc,cháu đã sang được 3 tháng. Hiện tại vợ chồng tôi có ý định sang úc thăm cháu.Vậy xin hỏi vợ chồng tôi cần làm những thủ tục gì và phải làm như thế nào ?
điều kiện du học Úc
cho em hỏi điều kiện du học Úc là gì? em hiện 21 tuổi và đang có ý định đi du học
Tư vấn du học
Hiện nay em đang học đại học su phạm kỹ thuật TPHCM, ngành cơ khí chế tạo máy,Khoảng tháng 3/1012 là tốt nghiệp, em muốn du học thạc sĩ của một trường nào đó Melbourne, Autralia. Nhưng điểm trung bình của em chưa đến 6.5 và em chưa có chứng chỉ IELTS thì phải làm sao. và gia đình em cũng đang khó khăn vậy có cách nào không cần phải chứng minh tài chính hay không?
tu van du hoc uc.
chao co, e muon du hoc o uc nganh dieu duong....e da tot nghiep trung cap nganh dieu duong..hien tieng a cua e khong duoc tot...e chi moi co bang a a van....xin tuoi tre tu van jup e voi...e xin cam on
xin visa lam viec tai Úc
con tôi vừa tốt nghiệp đại học tại Úc và muốn xin visa làm việc tại úc vậy phải cần những điều kiện nào?
Du học Úc
Con tôi vừa tốt nghiệp THPT năm 2012, chúng tôi có dự định cho cháu đi du học tại Úc ngành Kế toán. Vậy xin hỏi chúng tôi có phải chứng minh tài chính không, mức tài chính là bao nhiêu?

Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?