Các bước để xin visa du học Canada

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
(Du học Canada) Các bước để hoàn thành hồ sơ du hoc Canada: Xin mẫu đơn thị thực du học sinh, các loại giấy tờ cần công chứng, chứng thực về cá nhân, tài chính và sức khoẻ.

Sự kiện: DU HỌC CANADA - DU HOC CANADA

Tin liên quan:

1. Xin mẫu đơn thị thực du học sinh

Bạn có thể lấy mẫu đơn xin thị thực du học sinh ở Sứ Quán, Cao ủy hoặc Trung Tâm Giáo Dục Canada tại nước bạn. Đơn xin và hồ sơ giấy tờ phải được nộp tại văn phòng visa gần nhất. Những người có thể  xin thị thực du học sinh ngay tại cửa khẩu chỉ khi nào người đó là công dân Hoa kỳ, thường trú nhân Hoa kỳ, cư dân của St.Pierre và  Miquelon, hoặc người thân thuộc của những người đang sinh sống ở Canada theo thị thực du học sinh hay làm việc.

2. Thu thập các giấy tờ cần thiết

Hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin giấy phép. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học sinh:

I.  Bằng chứng về nhận dạng cá nhân: Bao gồm bản sao giấy hộ chiếu hay giấy tờ thông hành hay giấy tờ căn cước còn hiệu lực đảm bảo việc quay về nước cấp phát giấy tờ đó; 4 tấm ảnh gần nhất cở ảnh giấy thông hành (5cm x 6,25cm) của mỗi thành viên gia đình với đầy đủ tên họ và ngày sinh ghi sau mỗi tấm ảnh. Các viên chức Visa cũng có thể muốn xem giấy hộ chiếu hay giấy tờ thông hành bản chính và họ sẽ báo cho bạn nếu họ cần.

 

Các bước để xin visa du học Canada: Mẫu đơn, giấy tờ cần thiết

Các bước để xin visa du học Canada: Mẫu đơn, giấy tờ cần thiết

 

II.  Bằng chứng về hổ trợ tài chính cho thấy rằng bạn có đủ tiền trong suốt thời gian ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10,000 đô la Canada mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Giấy tờ chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Canada hay hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong 4 đến 6 tháng gần nhất, hay bằng chứng đă trả học phí và chi phí cư trú. (Như hướng dẫn, 10,000 đô la Canada cộng với học phí mỗi năm học thường là đủ).

III.  Khám sức khỏe ở nước bạn. Khám sức khỏe được yêu cầu nếu bạn ở Canada trên 6 tháng. Xin lưu ý là quy trình khám sức khỏe sẽ mất thời gian một vài tuần lể để có được thị thực du học sinh. Trong 1 vài trường hợp, bạn có thể cần khám sức khỏe mặc dù khóa học của bạn dưới 6 tháng. Trong trường hợp này, viên chức visa sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn và mẫu đơn khám sức khỏe thích hợp.

 

Các bước để xin visa du học Canada: Mẫu đơn, giấy tờ cần thiết

Các bước để xin visa du học Canada: Mẫu đơn, giấy tờ cần thiết

 

IV.  Bằng chứng chấp thuận của cơ sở giáo dục được công nhận. Các thông tin dưới đây phải được bao gồm trong thư chấp thuận vào học của học cơ sở giáo dục: tên, ngày sinh, địa chỉ gửi thư của học sinh, khóa học  mà học sinh được chấp thuận, thời gian và ngày dự kiến hoàn tất khóa học, ngày khóa học bắt đầu, hạn chót mà học sinh phải đăng ký khóa học, năm học mà học sinh sẽ theo học, khóa học toàn thời gian hay bán thời gian, học phí, bất cứ điều kiện nào liên quan tới sự chấp thuận, chứng minh rõ ràng cơ sở giáo dục, và thông tin về giấy phép đối với cơ sở giáo dục tư nhân. Thư này phải do đại diện có thẩm quyền của cơ sở giáo dục ký tên.

V.  Nếu bạn là học sinh nhỏ tuổi (điển hình dưới 18 tuổi nhưng điều này khác nhau ở mỗi tỉnh) thì bằng chứng về sự giám hộ được yêu cầu. Bạn phải cung cấp bản tuyên bố có công chứng do cha hay mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ở nước bạn ký tên và bản tuyên bố có công chứng của người giám hộ ở Canada ký tên tuyên bố là mọi sắp xếp phù hợp đă được thực hiện cho người giám hộ ở Canada để thay thế vai trò làm cha hay mẹ trong các trường hợp khẩn cấp như là khi cần có sự chăm sóc y khoa hay khi có triệu tập. Đối với các em nhỏ tuổi hơn, một bản tuyên bố sâu rộng hơn có thể được yêu cầu. Bản tuyên bố rộng phải tuyên bố là người giám hộ ở Canada không chỉ chịu trách nhiệm trong các trường hợp khẩn cấp mà còn phải chăm sóc và giám sát hàng ngày.

3. Đến văn phòng visa

Khi bạn đă điền xong mẫu đơn và đã thu thập đủ các giấy tờ cần thiết, bạn đến văn pḥng visa gần nhất nộp đơn xin và các thông tin được yêu cầu cùng với chi phí xin thị thực du học sinh. Khi xem xét đơn xin thị thực du học sinh của bạn, viên chức cấp visa phải hài lòng về việc bạn đă đáp ứng mọi luật lệ và quy định nhập cư của Canada và bạn sẽ chỉ ở Canada tạm thời. Khi viên chức cấp visa hài lòng về việc bạn là học sinh thành thật và tất cả điều kiện theo luật định được đáp ứng, bạn sẽ được cấp giấy tờ để trình cho viên chức nhập cư tại cửa khẩu đến ở Canada để nhận thị thực du học sinh. Vì thị thực du học sinh của bạn thường thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khoá học của bạn, hăy đảm bảo là giấy tờ thông hành của bạn (hộ chiếu) cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

 

Những thắc mắc về du học Canada, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tổng lãnh sự quán Canada để được giải đáp.

Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ và thông tin liên lạc

Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1
Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 (8) 3827 9899
Fax: +84 (8) 3827 9935
Email: hochi@international.gc.ca

Đại sứ quán Canada tại Việt Nam ở Hà Nội

Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500
Fax : +84(4) 3734 5049
Email : hanoi@international.gc.ca

Hoặc: Liên hệ Chị Vũ Thị Hải Anh, Cán bộ Thông tin Văn hóa, Đại sứ quán Canada

Điện thoại:  84-4-37345022; fax: 84-4-3734 5049; Email: haianh.vuthi@international.gc.ca

 

Hoặc: Thông tin về thủ tục xin visa du học, mẫu đơn, và các giấy tờ cần thiết có thể tham khảo và tải về từ trang web của Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CANVAC):  www.iom.int.vn/canada

Liên hệ trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Nhập Cảnh Canada (CANVAC):

*TPHCM: Cao Ốc PDD, 162 Pasteur, lầu 8, Q1, TPHCM
ĐT: (08) 3829 6376 - (08) 38296377

*Hà Nội: Tòa Nhà DMC, 535 Kim Mã, Lầu 7, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3736 6258
Website: www.iom.int.vn


Du học, visa du học, thủ tục du học Canada, học bổng , học bổng du học

Đăng ký nhận thêm thông tin Canada qua email tại ô bên dưới

Thủ tục du học - Thu tuc du hoc


Bình Luận(Có 2 bình luận)

Quebec-Montreal
Xin Chào! Em tên Bình,sinh năm 1989,ở tphcm,em có ý định du học Canada tỉnh Quebec t.p.Montreal vì có thân nhân bên đó,nhưng hầu như ko có dịch vụ nào chịu làm hồ sơ cho bang này,em rất hoang mang không biết phải làm sao?Liệu minh tự nộp hồ sơ có ổn ko?
Thủ tục xin Visa Canada
Tôi cần biết các loại giấy tờ cần thiết để du lịch & thăm thân nhân ở Canada . Thank. Kiên

Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Học bổng 6 trường đại học danh tiếng của Mỹ

Học bổng 6 trường đại học danh tiếng của Mỹ

Học bổng du học các trường đại học hàng đầu tại Mỹ có chất đào tạo cao, chương trình tốt như Đại học Oregon State, Đại học South Florida, Geogre Mason University..

    Ngày hội thông tin du học ILA

    Ngày hội thông tin du học ILA

    Ngày hội thông tin du học các nước cùng ILA: trường Bellerbys College tại Anh Quốc, trường Đại học tại Anh Quốc, trường Taylors College tại Úc & New Zealand,,

    Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, điều kiện xin visa du học Mỹ

    Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, điều kiện xin visa du học Mỹ

    Chuẩn bị chi phí khi đi du học luôn là mối quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh có con em chuẩn bị đi du học. Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho 4 năm học đại học tại Mỹ, chọn trường nào tốt chi phí vừa phải , thủ tục xin visa du học Mỹ, hồ sơ chứng minh tài chánh du học Mỹ cần chuẩn bị những gì….

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?