Các điều kiện để xin học bổng toàn phần khi du học Úc

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Các điều kiện để xin học bổng toàn phần khi du học Úc: Để xin học bổng học thạc sĩ ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần duy trì điểm số như hiện tại trong suốt quá trình học tập ở trường đại học. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị điểm IELTS tối thiểu 7.0 và ...

Bí quyết giúp bạn hoà nhập khi du học

> Những thay đổi trong thị thực du học Úc

Úc là nước cấp nhiều học bổng nhất cho Việt Nam vì thế cơ hội du học ở “xứ sở chuột túi” luôn rộng mở với các ứng viên đủ năng lực. Ngoài ra, việc cam kết quay trở về Việt Nam sau khi học xong là một điều kiện quan trọng giúp bạn có thể đạt được học bổng phát triển Úc.

Bà Bettina Cooke - Tham tán Giáo dục, khoa học và đào tạo Úc tại Việt Nam sẽ trao đổi kỹ hơn xung quanh vấn đề này:

Xin bà cho biết tình hình du học sinh Việt Nam sang du học Úc trong thời gian qua?

Tính đến cuối năm 2005, Úc đã đón 5.300 sinh viên Việt Nam du học theo diện tự túc hoặc có học bổng. Đến tháng 7/2006, số lượng này tăng thêm 400 em. Sinh viên Việt Nam có thành tích học tập rất tốt. Các cơ sở đào tạo của Úc đánh giá cao thành thích học tập của sinh viên Việt Nam. Rất nhiều người trong số họ đã dành được học bổng của trường và chính phủ Úc . Một số kết quả nghiên cứu của họ được đánh giá cao không chỉ tại Úc mà còn trên trường quốc tế.

Hệ thống đào tạo ở Úc có gì đáng chú ý, thưa bà?

Úc đã thiết lập một khung đảm bảo chất lượng trên toàn quốc được áp dụng cho toàn bộ hệ thống bằng cấp, chứng chỉ, nguồn đào tạo và các nhà cung cấp giáo dục. Khung Bằng cấp Quốc gia Australia chính là gốc của khung đảm bảo chất lượng, đảm bảo liên thông 17 cấp đào tạo từ cấp bậc phổ thông, đào tạo nghề, đào tạo đại học và trên đại học.

Mỗi một cấp bậc đào tạo được quản lý bởi các hệ thống chất lượng khác nhau như: Đào tạo đại học và sau đại học với AUQA, Đào tạo nghề với AQTF, phổ thông với những yêu cầu của từng bang và đào tạo Tiếng Anh với hệ thống NEAS.

Các trường đều có những yêu cầu đầu vào với tiêu chuẩn thống nhất áp dụng với cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Một hệ thống đánh giá gồm nhiều phương pháp thông qua quá trình học tập của du học sinh sẽ được áp dụng để đảm bảo sinh viên sẽ có kết quả học tập chính xác nhất

Bà có thể cho biết vấn đề cấp visa cho sinh viên Việt Nam đi du học Úc trong thời gian gần đây như thế nào?

Trong những năm gần đây, tỷ lệ cấp visa du học tăng lên đáng kể. Đó là do có nhiều người hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục Úc, chất lượng hồ sơ xin visa tốt hơn và các công ty tư vấn du học cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hơn.

Đồng thời, văn phòng Visa và Thị thực Úc tại Việt Nam rất nỗ lực trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ tốt hơn đương đơn tại Việt Nam. Gần đây, Bộ Nhập cư và Đa văn hoá Úc(DIMA) giới thiệu trang web tại www.immi.gov.au các yêu cầu về thị thực. Đây là một bước tiến mới của DIMA trong công tác cung cấp thông tin cập nhật và chính xác nhất. Bằng việc hiểu rõ hơn về yêu cầu của visa, tỷ lệ thành công của những người xin visa sẽ cao hơn.

Hiện nay, chính phủ Úc đang làm gì để hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam được học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến ở đây? Và đối với những người muốn xin học bổng thì cần quan tâm đến điều gì?

Các điều kiện để xin học bổng toàn phần khi du học Úc

Các điều kiện để xin học bổng toàn phần khi du học Úc

Hàng năm, chính phủ Australia cấp 150 suất học bổng toàn phần (học bổng phát triển Australia ADS) cho các ứng viên Việt Nam. Gần đây chính phủ Australia đã tăng gấp đôi số học bổng cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương lên 19.000 suất. Chương trình học bổng của Australia tập trung vào các lĩnh vực như đào tạo các nhà lãnh đạo quản lý tương lai, nghiên cứu, đào tạo chuyên môn, đổi mới…

Đối với những người quan tâm đến các suất học bổng phát triển Australia, thì một trong những yêu cầu để được xem xét học bổng là người nhận học bổng phải quay trở về Việt Nam sau khi học xong ở Australia.

Để tìm hiểu về các chương trình học bổng, ngoài trung tâm thông tin giáo dục Australia tại ĐSQ Australia ở Hà Nội và Lãnh sự quán Australia tại TPHCM, các bạn có thể truy cập vào các trang web sau: www.studyinaustralia.gov.au/scholarships ; www.australianscholarships.gov.au .

Điều kiện để xin học bổng toàn phần?

Hỏi: Chào anh chị!

Em là sinh viên ĐH RMIT Vietnam, ngành kinh tế-tài chính, học lực giỏi, GPA kỳ 1 là 4.0. Em muốn xin học bổng thạc sĩ toàn phần ở các nước nói tiếng Anh, đặc biệt là những trường hàng đầu về ngành thương mại. Em nên chuẩn bị những gì từ bây giờ ạ?

 

Trả lời:

 

Để xin học bổng học thạc sĩ ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần duy trì điểm số như hiện tại trong suốt quá trình học tập ở trường đại học. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị điểm IELTS tối thiểu 7.0 và điểm GMAT (nếu bạn đang nhắm tới các trường ở Mỹ). Đa số các trường còn yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc 2-3 năm ở vị trí quản lý, do đó bạn còn cần phải tích lũy kinh nghiệm này để đủ điều kiện nộp đơn vào các đại học hàng đầu bạn nhé!

 

Hỏi: Em là sinh viên năm I Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Hiện nay ở Mỹ, Úc, Canada hay các nước châu Âu có trường nào đang xét học bổng toàn phần các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế không ạ? Nếu em muốn xin học bổng các trường này thì cần chuẩn bị những gì? (caohuongk45@…)

 

Trả lời: Đa số các trường đại học chỉ cấp học bổng toàn phần cho học sinh vừa hoàn tất lớp 12 chứ không cấp cho học sinh đã học xong năm I đại học. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc xin học bổng bán phần để học đại học ở nước ngoài, hoặc học thật tốt để chờ cơ hội xin học bổng học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp đại học.

Các điều kiện để xin học bổng toàn phần khi du học Úc

 

Lưu ý rằng để xin học bổng sau đại học, bạn cần có điểm tốt nghiệp trên 8,0, điểm IELTS trên 6,5 hoặc TOEFL ibt trên 95, cùng với các thư giới thiệu thật tốt của các giáo sư ở trường đại học.

Điều kiện xét học bổng toàn phần của Úc?

Con tôi đang học THPT tại Trường Saigon International College. Tôi xem một số tư vấn về xin học bổng toàn phần du học Úc, thấy ngoài điều kiện về tiếng Anh, đa số yêu cầu điểm trung bình hai năm 11, 12 phải trên 8,5. Đối với chương trình con tôi đang theo học tại Saigon International College, điểm trung bình các môn bao nhiêu thì có thể đạt?

Trả lời: Điều kiện xét học bổng của các trường Úc đều áp dụng như nhau dù con bạn học trường địa phương hay trường quốc tế tại Việt Nam.

Đúng là đa số học bổng đều yêu cầu tối thiểu điểm trung bình 8,5 để nộp đơn và IELTS tối thiểu 6,0. Tuy nhiên do số lượng học bổng toàn phần rất ít (thường chỉ có một suất) và rất cạnh tranh, nên thông thường chỉ những học sinh có điểm học lực trên 9,0 và có các giải thưởng thành phố, quốc gia hoặc quốc tế mới có thể nhận học bổng. Đồng thời, mặc dù điểm IELTS 6,0 đủ để nộp đơn, những học sinh vượt trội thường có điểm 6,5-7,0. Vì vậy, con bạn cần cố gắng học tập để đạt được kết quả càng cao càng tốt, có vậy mới cơ hội được nhận học bổng toàn phần.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về học bổng du học Úc, mời bạn liên hệ Văn phòng StudyLink (ww.studylink.org) để được tư vấn miễn phí.

Thủ tục du học ( Tổng hợp từ: Vutbay, tuoitre, study in Australia)


Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?