Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

Tư vấn du học: Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì?

  • Khi đi du học, cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.. ví dụ nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100-200 USD 1 tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD…
  • Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau…Trong đó có hình thức đi theo con đường du học… Để đối phó với điều này, Đại Sứ Quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi bản thân gia đình họ phải có điều kiện về kinh tế, vì họ phải có phải kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được…
  • Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại Sứ Quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chínhdu học là phải chứng minh cho ĐSQ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.
  • Chứng minh tài chính thực sự là 1 điểm quan trọng của việc xin Visa du học Mỹ, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chuẩn bị làm chứng minh tài chính trước khi du học Mỹ. nếu lựa chọn 1 dịch vụ chứng minh tài chính không tốt, họ chỉ tư vấn bạn chứng minh số tiền càng nhiều càng tốt, sao cho có lợi cho túi tiền của họ thì bản thân người thiệt thòi nhất sẽ là khách hàng. Hãy lưu ý điều này.

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính khi du học Mỹ bao gồm những gì?

Bao gồm hai phần chính, sổ tiết kiệmthu nhập hàng tháng. Phần tài sản của phụ huynh không quá quan trọng, chỉ làm đẹp thêm hồ sơ hoặc cần thiết các phần khác của hồ sơ Visa còn nhiều lỗ hổng.

Về sổ tiết kiệm không có quy định rõ ràng nhưng số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu đủ trả tiền học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm học đầu tiên của bạn. Các bạn có thể lấy mốc 850 triệu để tham khảo.

Chứng minh tài chính du học SG đưa ra mức tham khảo tổng chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí hàng năm theo cấp học ở Mỹ như sau:

  • Trung học từ 15.000 đến 45.000 USD
  • Cao đẳng cộng đồng từ 15.000 đến 22.000 USD. Khi học tại các trường cao đẳng, du học sinh sẽ thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình bản xữ. Chi phí ăn, ở trong 1 năm học vào khoảng 5.000 đến 7.000 USD.
  • Đại học tư dao động từ 40.000 đến 65.000 USD.
  • Đại học công thấp hơn nhiều từ 25.000 đến 42.000 USD

Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ, chứng minh tài chính du học chưa tìm thấy tài liệu nào nói về quy định này, nhưng lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là 3 đến 6 tháng.

Nguồn gốc sổ tiết kiệm, cô Cristina M. Bain, chuyên gia tư vấn về Du học Mỹ, Trưởng phòng đào tạo Học viện IvyPrep trả lời:Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, gia đình chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu, không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó”. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là hãy chuẩn bị cho câu hỏi của ĐSQ, số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu. Rất nhiều phương án để trả lời như từ tiền tích lũy từ thu nhập hàng tháng, từ tài sản thừa kế, cho tặng… nhưng phải có giấy tờ đầy đủ.

Về thu nhập hàng tháng trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ. Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu tiên theo học, còn để trang trải tổng chi phí cho các năm tiếp theo lại phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng. Thu nhập hàng tháng phải thỏa mãn, sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần tích lũy đủ để tài trợ cho du học sinh. Ví dụ cụ thể du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 2000 USD tương đương với 43 triệu VNĐ, gia đình ở nhà còn ba mẹ, em trai. Vậy tổng thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 55 triệu. Chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 12 triệu, còn lại 43 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Đối với cá nhân.

  • Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm, ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, thời gian thử việc, tiền thưởng, quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
  • Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.
  • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với hộ kinh doanh cá thể.

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  • Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh : công thu phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp : 3 năm gần nhất.
  • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
  • Hợp đồng giao dịch : thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có).
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

 


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?