Các vấn đề ảnh hưởng tới việc xét duyệt visa du học New Zealand

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Các vấn đề ảnh hưởng tới việc xét duyệt visa du học New Zealand: Thời gian xét duyệt, Mẫu đơn, lệ phí thị thực, thư giới thiệu bản thân, thư nhập học và thư bảo đảm chỗ ở, bằng chứng về tài chính ...

Sự kiện: DU HỌC NEW ZEALAND - DU HOC NEW ZEALAND

>> Thủ tục du học New Zealand / Gia hạn Visa New Zealand

Khi giúp học sinh chuẩn bị hồ sơ thị thực, yêu cầu học sinh cung cấp thật đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu dưới đây để quá trình xét hồ sơ được diễn ra nhanh chóng.

Lưu ý không nộp bản chính giấy tờ (ngoại trừ phiếu khám sức khoẻ và Lý lịch Tư pháp), tất cả giấy tờ bản sao phải được chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền; nếu là tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh bởi các cơ quan có thẩm quyền.

 

Các vấn đề ảnh hưởng tới việc xét duyệt visa du học New Zealand

Các vấn đề ảnh hưởng tới việc xét duyệt visa du học New Zealand


1. Mẫu đơn xin thị thực:

Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh. Tham khảo tại website: www.immigration.govt.nz

nộp kèm Hộ chiếu và Tờ khai câu hỏi phụ (Supplementary Questionaire), Tờ khai chi tiết về thân nhân (Details of Relatives Form).

2. Lệ phí thị thực (không hoàn lại)

  • Lệ phí thị thực: 110 USD, thanh toán bằng tiền mặt hoặc bank draft.

3. Thư giới thiệu bản thân sinh viên

Người xin thị thực cung cấp thông tin chi tiết về bản thân.

Gửi kèm Giấy khai sinh hoặc Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng và dịch công chứng), bản gốc Hộ chiếu

4. Thư chấp nhận học và thư bảo đảm chỗ ở (Offer of Place)

  • Thư chấp nhận học bản gốc từ trường học ở NZ bao gồm thông tin:
  • Tên khoá học và thời gian tối thiểu phải hoàn tất khoá học
  • Thông báo học phí phải trả
  • Nên đính kèm thư bảo đảm chỗ ở do trường gửi

 

Các vấn đề ảnh hưởng tới việc xét duyệt visa du học New Zealand

Các vấn đề ảnh hưởng tới việc xét duyệt visa du học New Zealand

5. Bằng chứng tài chính

  • Cung cấp bằng chứng tài chính cho 12 tháng đầu bao gồm học phí và sinh hoạt phí, kế hoạch tài chính cho thời gian còn lại. Chi phí ước tính cho sinh hoạt phí khoảng 7.500 USD/năm

Bằng chứng tài chính có thể bao gồm:

  • Mẫu đơn Cam kết tài chính (Financial Undertaking Form) trong trường hợp có nhiều hơn một người bảo trợ tài chính. Hoặc:
  • Sổ tiết kiệm được mở tối thiểu 3 tháng trước khi nộp hồ sơ (mang theo sổ gốc khi nộp hồ sơ). Hoặc:
  • Bằng chứng về tài sản (Sổ đỏ nhà đất, đăng ký xe,…); Hoặc
  • Tín dụng du học

Và bằng chứng về thu nhập của gia đình như:

  • Thu nhập của cha mẹ học sinh (Bảng lương, quyết định chức vụ, …) Hoặc:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 12 tháng

6. Bằng cấp

Bằng/ Bảng điểm khoá học gần nhất/ hiện tại

7. Phiếu Lý lịch Tư pháp

Học sinh từ 17 tuổi trở lên, dự định học tại NZ trên 2 năm phải nộp Phiếu Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

 

8. Phiếu khám sức khoẻ

Đương đơn sẽ được yêu cầu nộp bổ sung Phiếu khám sức khoẻ sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc.

Học sinh dự định ở NZ trên 12 tháng phải khám sức khoẻ tổng quát (mẫu NZIS 1096), chụp phổi (mẫu NZIS 1133) tại các phòng khám do Sở Di trú NZ chỉ định.

Học sinh dự định ở NZ trên 6 tháng, dưới 12 tháng phải khám sức khoẻ tổng quát (mẫu NZIS 1096), chụp phổi (mẫu NZIS 1133) tại các phòng khám do Sở Di trú NZ chỉ định. (tham khảo trên website)

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu tại:

Phòng Visa – Tổng lãnh sự quán New Zealand

Lầu 9, Phòng 909, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Vào các buổi sáng Thứ 2 đến Thứ 6, thời gian: 8h30 – 11h30

Thời gian xét hồ sơ:

Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó học sinh có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn hoặc thông báo kết quả.

Đồng ý cấp Visa trên nguyên tắc

Khi được đồng ý cấp Visa trên nguyên tắc, và yêu cầu bổ sung một số giấy tờ trước khi sứ quán tiến hành cấp Visa.

Nếu được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trường hợp sinh viên có thời gian du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận về mặt nguyên tắc cần phải khám sức khoẻ. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên Thị thực của Tổng lãnh sự quán New Zealand tại Tp. HCM nhận được:

Bản sao biên nhận học phí và sinh hoạt phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng visa

Bản gốc hộ chiếu có chữ ký của người đứng tên hộ chiếu, thư giới thiệu nơi ở, đặt vé máy bay, kết quả sức khoẻ tốt.

Hồ sơ sẽ bị đóng nếu trong vòng 1 tháng, học sinh không nộp bổ sung các giấy tờ đã được yêu cầu cho phòng xét thị thực.

Thời hạn của thị thực du học:

Thị thực du học chỉ được cấp theo thời gian mà học sinh đóng học phí. Lưu ý nếu thư chấp nhận học thứ 2 là thư chấp nhận học có điều kiện thì visa chỉ được cấp cho khoá học thứ nhất.

Khi có những thắc mắc về thủ tục du học New Zealand, điều kiện du học New Zealand , Học phí và các vấn đề liên quan tới học tập tại New Zealand , bạn có thể liên hệ trực tiếp với Cơ quan di trú New Zealand tại TPHCM để được giải đáp:

Lưu ý: Hồ sơ của công dân Việt Nam muốn đi du lịch, du học hoặc làm việc ngắn hạn tại New Zealand do Cơ quan Di trú New Zealand tại Thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt

Cơ quan Di trú New Zealand
Tầng 8, Toà nhà Metropolitan
235 Đường Đồng Khởi Quận 1 - TP HCM - Vietnam
ĐT: 08 3827 2745 - Fax: 08 3824 6940

Giờ làm việc: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8h30 đến 11h30, trừ các ngày nghỉ lễ.

 

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin từ các Công ty tư vấn du học uy tín

Công ty Quảng cáo trực tuyến Kênh Cộng - Chuyên trang thủ tục du học

ĐT: (08) 3551 3358 email: trungdh@kenhcong.vn

Du học, Thủ tục du học New Zealand, Visa New Zealand, Học bổng

Đăng ký nhận thêm thông tin Du học New Zealand qua email tại ô bên dưới

Thủ tục du học - Thu tuc du hoc

(Nguồn: ICED )



Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thời gian xét visa du học NZ
Mình muốn tìm hiểu thông tin về thời gian xét visa du học vào New Zealand ? Lệ phí xin visa hiện nay là bao nhiêu tiền ? Tks & Rgrds

Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?