Chi phí thuê nhà tại Úc

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Du học Úc: Tìm hiểu về chi phí thuê nhà khi du học Úc, chi phí nhà ở tại Úc với các hình thức: Homestay, Nhà trọ và nhà khách, Ở khu nộ trú của trường, Khu ở trọ trường Đại học, Chung cư Đại học ...

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Những tình huống thường gặp khi thuê nhà trọ tại Úc


Tin liên quan:

Cách tìm nhà trọ khi du học Úc

Du học sinh tìm nhà trọ tại Úc không khó, nếu không nói là dễ hơn tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Với giá trung bình khoảng 150 USD/tuần, bạn có thể thuê được một phòng riêng khá tươm tất đã tính kèm phụ phí điện, nước, ga và mạng Internet.

Khi mới sang Australia, tôi không có người quen. Tôi hoang mang lắm về vấn đề nơi ăn chốn ở. Có một điều thú vị là loại hình ký túc xá ở Úc lại khá đắt đỏ. Giá thuê phòng ‘chát’ hơn nhiều so với thuê trọ ngoài.

 

Cach tim nha tro khi du hoc uc

Cách tìm nhà trọ khi du học Úc

 

Tôi tìm hiểu, thấy nhiều người khuyên sinh viên mới sang nên ở homestay (sinh hoạt cùng gia đình người bản xứ), vừa an toàn vừa học hỏi được nhiều về văn hóa. Tuy nhiên, xét đến cùng, homestay là hình thức ở tốn kém nhất..... Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc tìm nhà và chi phí thuê nhà khi du học Úc:

Nhà ở tạm thời hoặc lâu dài

Tìm được nơi ở phù hợp là một trong những thách thức lớn nhất mà một du học sinh mới phải đối mặt, và tìm được một nơi ở trong tầm mức giá của bạn thậm chí còn khó hơn.

Nước Úc có sự thiếu hụt về nhà ở với mức giá phải chăng khiến tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, từ du học sinh cho tới cư dân Úc. Một điểm đặc biệt khó khăn là bạn phải tính tới mức giá nhà ở cao trong ngân sách của mình trước khi tới Úc, và có đủ ngân sách để chi trả cho mức giá thuê nhà có thể tăng lên.

Một ý hay là hãy bố trí một số dạng nơi ở tạm thời trước khi bạn tới Úc. Điều này sẽ cho phép bạn có thời gian để tìm hiểu về nơi ở bạn sẽ sống và tìm kiếm một nơi ở lâu dài hơn.

Bố trí nơi ở tạm thời trước khi đến nơi

Ít nhất bạn sẽ cần bố trí nơi ở tạm thời cho một vài ngày đầu tiên trong khi bạn tìm kiếm một nơi ở lâu dài hơn. Cơ sở đào tạo của bạn có thể giúp bạn, hoặc bạn có thể tham khảo các ký túc xá và đặt phòng trực tuyến trên các trang web về nhà ở.

Để đặt phòng phút cuối tại khách sạn và những căn hộ ở ngắn ngày, có nhiều dịch vụ đặt phòng trên internet như  nhưng các khách sạn trong thành phố rất đắt đỏ với mức giá tới 150 đô-la Úc mỗi đêm, do đó bạn nên tìm một nơi ở rẻ hơn càng sớm càng tốt.

Bố trí nơi ở lâu dài

Nước Úc có nhiều nơi ở chất lượng cao cho sinh viên phù hợp với những lượng ngân sách và nhu cầu khác nhau và có một số lựa chọn nơi ở lâu dài cho bạn.  Bên cạnh các phòng trọ hay trường nội trú có tại học sở ở một số cơ sở đào tạo, còn có những ký túc xá (nhà ngăn phòng cho thuê), Ở cùng người bản xứ (sống cùng một gia đình trong nhà họ) (Homestay), và các ngôi nhà cho thuê (ở riêng hoặc ở chung cùng người khác). Nhà ở chung với những sinh viên khác cũng phổ biến và những bảng tin và báo của sinh viên thường quảng cáo các phòng trọ, căn hộ và nhà cho thuê.

Phần lớn nhà ở, ngoại trừ ở cùng người bản xứ, không bao gồm các đồ điện, trang thiết bị gia đình, ga trải giường và chăn, v.v... Những đồ dùng gia đình mua lại có giá khá rẻ, nhưng bạn có thể muốn mang theo một số vật dụng thiết yếu của riêng mình.

Bạn nên sử dụng các thông tin trên trang mạng này kết hợp với việc tìm hiểu của riêng mình. Nếu cơ sở giáo dục của bạn có một văn phòng quốc tế, hãy liên hệ với họ trước khi bạn đến nơi để biết thông tin về những lựa chọn nơi ở trong hoặc ngoài học sở. Họ có thể cung cấp cho bạn những liên kết tới những bảng tin nơi ở trên trang mạng của họ hoặc trong cộng đồng. Họ sẽ cho bạn biết họ có thể hoặc không thể bố trí điều gì cho bạn. Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm trên các trang mạng như www.domain.com.au  và www.realestate.com.au trên đó có đăng nơi ở cho thuê. Những thông tin này sẽ cho bạn một ý kiến tốt về loại hình và chi phí của nơi ở hiện có.

 

Cach tim nha tro khi du hoc uc

Tìm hiểu chi phí thuê nhà khi du học Úc

 

Một lời khuyên hữu ích khác là xin thư giới thiệu từ những người bạn có thể đã từng thuê nhà ở trong nước. Cung cấp những bản sao thư giới thiệu này cho một văn phòng địa ốc khi bạn đăng ký tìm nhà để cho họ rằng bạn đã được chứng minh là một người thuê nhà tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị để cung cấp cho họ bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho nơi ở của mình; ví dụ bằng một bản sao kê ngân hàng.

Ở cùng người bản xứ (Homestay)

Ở cùng người bản xứ là khi bạn sống cùng một gia đình trong nhà họ. Điều này phổ biến với những sinh viên trẻ và những sinh viên theo học các khóa tiếng Anh ngắn hạn. Cũng có những căn phòng đơn hoặc đôi với mức phí khác nhau. Các bữa ăn thường được cung cấp, nhưng cũng có bữa ăn tự phục vụ rẻ hơn khi Ở cùng người bản xứ.  Một lựa chọn khác là Ở nông trại (Farmstay), với các dịch vụ giống như ở nông thôn. Một số cơ sở đào tạo duy trì một danh sách đăng ký các gia đình tin cậy được chuẩn bị để cho du học sinh ở trọ trong năm học.


Bạn sẽ phải trả tiền thuê và tiền đặt cọc (thông thường tương đương với bốn tuần thuê nhà) để Ở cùng người bản xứ khi đến nơi nếu bạn chưa trả trước khi bạn khởi hành. Hãy bảo đảm bạn nhận được biên lai mỗi lần bạn trả tiền thuê nhà.

Vì bạn sẽ sống trong nhà của người khác, bạn sẽ có trách nhiệm dọn dẹp phần của mình, đặc biệt ở những khu vực dùng chung. Bạn nên hỏi ý kiến chủ nhà trước khi bạn lắp đặt bất cứ thiết bị gì, ví dụ như một chiếc vô tuyến, trong phòng bạn. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy trao đổi với chủ nhà và họ sẽ cố gắng giúp bạn. Nếu vẫn còn vấn đề nào đó, hãy liên hệ với cơ sở giáo dục của bạn để được trợ giúp.

Một ý kiến hay là trao đổi những vấn đề sau đây với gia đình chủ nhà của bạn khi bạn mới tới nơi. Điều này sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với họ, và tận hưởng tối đa trải nghiệm Ở cùng người bản xứ của bạn:

* Khi nào tôi nên trả tiền thuê nhà hoặc hóa đơn điện thoại?;
* Có những quy định nào về sử dụng bếp, sử dụng điện thoại/internet, giặt quần áo, đi ra ngoài và bạn bè đến chơi không?;
* Tôi nên dừng nhận điện thoại vào mấy giờ tối?;
* Tôi có thể quay về nhà muộn nhất là mấy giờ sau khi tan trường? (Đối với những học sinh trung học hoặc dưới 18); và
* Tôi phải thông báo trước bao lâu nếu tôi quyết định chuyển đi? Khi nào tôi có thể nhận lại tiền đặt cọc của mình?

Nếu bạn không có quan hệ tốt với gia đình người bản xứ ở cùng mình, hãy trao đổi với điều phối viên Ở cùng người bản xứ hoặc văn phòng dịch vụ sinh viên tại cơ sở đào tạo của bạn. Bạn sẽ không gặp rắc rối gì, và họ sẽ cố gắng giúp bạn tìm ra một giải pháp.

 


Các loại nhà trọ
Ước tính chi phí thuê nhà

Ở chung nhà/ trang trại với gia đình người bản xứ

A$100-270/tuần
Nhà trọ và nhà khách
A$80-135/tuần
Thuê chung
Thuê nhà ở
A$79-250/tuần
A$100-400/tuần
Ở khu nộ trú của trường
A$10,000-20,000/năm
Khu ở trọ trường Đại học
A$80-250/tuần
Chung cư Đại học

Giá thuê thấp hơn Khu KTX cao đẳng và khu nhà tập thể

Khu ký túc xá cao đẳng

Giá cao hơn và cũng tiện nghi hơn và các nhu cầu khác

Khu nhà ở tập thể

Giá thuê thấp hơn Khu KTX

* Chi phí trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có những thông tin mới nhất


Các loại nhà trọ

Ở chung với gia đình người Úc:      110-270 đô-la Úc/tuần

Ở chung với gia đình người Úc (homestay) là cách tốt để những du học sinh trẻ tuổi hòa nhập vào cuộc sống ở Úc cũng như có được sự an toàn và giám sát của người lớn. Chi phí thuê nhà thường bao gồm các bữa ăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể chọn hình thức ở chung với gia đình người Úc nhưng tự nấu ăn. Học sinh có thể ở phòng riêng hoặc chung phòng.

Các cơ sở giáo dục có danh sách những gia đình người Úc sẵn sàng cho du học sinh ở trọ trong thời gian học tập. Các cơ sở giáo dục đã tìm hiểu và đảm bảo những gia đình này có đủ tư cách và chỗ ở của họ có tiêu chuẩn phù hợp.
Ước tính chi phí thuê nhà

Nhà trọ và nhà khách :    80-135 đô-la Úc/tuần

Các nhà trọ thường do một số tổ chức điều hành như Youth Hostels Australia và Young Men's Christian Association (YMCA). Học sinh ở trọ dùng chung các tiện nghi nhà bếp và phòng tắm.

Thuê chung :  70-250 đô-la Úc/tuần
Thuê nhà ở  :  100-400 đô-la Úc/tuần

Thuê chung nhà ngoài trường học là chọn lựa rất phổ biến đối với du học sinh. Bạn nên tìm kiếm các mẩu rao vặt trên bảng tin của trường hoặc báo địa phương. Học sinh có thể phải tự mua sắm đồ đạc trong nhà.

Khi thuê nhà, căn hộ chung cư hay phòng đơn, chủ nhà đòi hỏi người thuê nhà trả trước tiền thuê và đặt tiền thế chân (security bond) bằng 1 tháng tiền thuê nhà.

Ở nội trú  :  10.000-20.000 đô-la Úc/năm

Nhiều trường trung học phổ thông tư có khu nội trú bao gồm các dịch vụ ăn ở và giặt giũ cho du học sinh.
Lưu ý: đây chỉ là chi phí nội trú, không bao gồm học phí.

Khu nhà trong trường đại học  :   80-250 đô-la Úc/tuần

Hầu hết các trường đại học và một số cơ sở giáo dục dạy nghề cung cấp nhiều loại hình nhà trọ ở trong hoặc gần trường như khu chung cư đại học (apartment), khu ký túc xá cao đẳng (residential college) và khu nhà ở tập thể (halls of residence). Giá thuê cao hay thấp tùy thuộc vào loại nhà trọ.

Khu ký túc xá cao đẳng có giá thuê cao hơn một chút và cung cấp chỗ ở kèm theo các bữa ăn. Khu ký túc xá cao đẳng còn có những tiện nghi dành cho các sinh hoạt thể thao và xã hội, chỗ dạy kèm, thư viện và máy tính cho học sinh sử dụng.

Khu nhà ở tập thể nằm trong trường hoặc gần trường. Thông thường học sinh được cung cấp các bữa ăn và một số dịch vụ lau dọn. Học sinh cần nộp đơn đăng ký chỗ ở sớm vì nhu cầu cho dạng nhà trọ này rất cao.

 

 

Khi có những thắc mắc về thủ tục du học Úc, điều kiện du học Úc, Học phí và các vấn đề liên quan tới học tập tại Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội hoặc TPHCM để được giải đáp:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
Tầng 7, Tòa nhà DMC - 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3736 6258 - Fax: (84-4) 3736 6259
E-mail: hanoi@iom.int

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
Tầng 8, Tòa nhà PDD - 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 3827 7384 - Fax: (84-8) 3827 7385
E-mail: hochiminh@iom.int

Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin từ các Công ty tư vấn du học uy tín

Công ty Quảng cáo trực tuyến Kênh Cộng - Chuyên trang thủ tục du học

ĐT: (08) 3551 3358 email: trungdh@kentuyensinh.vn

 

Du học - Hoi thao du hoc - Học bổng - học bổng du học - thông tin du học.

Thủ tục du học - Thu tuc du hoc


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?