Danh mục hồ sơ xin visa du học Úc

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
(Thủ tục du học) Để du học Úc, bạn cần xin được visa sinh viên do Đại sứ quán Úc tại Hà Nội cấp. Đại sứ quán Úc có yêu cầu khắt khe về hồ sơ xin visa. Bạn cần chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ.

Sự kiện: THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC - DU HOC UC

Tin liên quan:

Dưới đây là danh mục tài liệu bạn cần chuẩn bị để đưa vào bộ hồ sơ xin thị thực sinh viên để đi học hệ đại học hoặc thạc sỹ ở Úc.

Tùy theo từng thời điểm, thời gian xét visa thường cần từ 2-4 tuần. Trước đó, thời gian bạn chuẩn bị các giấy tờ cho bộ hồ sơ xin visa có thể cần từ 2-3 tuần nữa. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn hồ sơ xin visa sinh viên của Văn phòng Du học VIP, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm khoảng 2-3 tháng trước khi khóa học khai giảng tại Úc.

 

Danh mục hồ sơ xin visa du học Úc

Danh mục hồ sơ xin visa du học Úc


Danh mục hồ sơ xin visa du học đại học hoặc thạc sỹ tại Úc

Loại thị thực 573, Cấp độ xét duyệt 2

 

Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào mẫu đơn 157A

 

Bốn tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm).Hình chụp không được quá 6 tháng.

 

Điền đầy đủ thông tin vào Tờ khai chi tiết về thân nhân

 

Bản gốc Hộ chiếu đã ký tên (hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

 

Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định

 

Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) còn hiệu lực cho khóa học hoặc các khóa học dự kiến – Thời gian nghỉ giữa các khóa học trong năm không được quá 2 tháng, hoặc không quá 3 tháng nếu thời gian nghỉ rơi vào tháng 12; các khóa học KHÔNG được trùng ngày với nhau

 

Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) còn hiệu lực – OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của thị thực du học.

 

Bản gốc và 1 bản sao học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, và các bằng cấp học vị khác đã đạt được

 

Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm của các khóa học hiện tại

 

Bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV), bao gồm các chi tiết về quá trình học tập và công tác, có xác nhận của chính quyền địa phương -CV phải được xác nhận không quá 6 tháng.

 

Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại.

 

Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

 

Bản sao công chứng Giấy Chứng nhận kết hôn, nếu đã kết hôn.

 

Bằng chứng công việc làm hiện tại, nếu đang đi làm.

 

Bằng chứng khả năng tài chính.

 

Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học.

 

Bản gốc thư cam kết bảo trợ tài chính của người cung cấp tài chính ghi rõ mối quan hệ giữa đương đơn với người cung cấp tài chính.

 

Bằng chứng tài chính – cho 12 tháng đầu của khóa học – của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học cùng với các giấy tờ có liên quan.

 

Nếu chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay du học, PHẢI nộp bằng chứng giải ngân ngay khi nộp hồ sơ xin thị thực – xem “Bằng chứng giải ngân”;

 

Danh mục hồ sơ xin visa du học Úc


Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng, PHẢI nộp bằng chứng nguồn thu nhập;

Nếu là tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng hoặc bản gốc bảng kê khai đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng – bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) cùng Giấy báo thuế thu nhập do cơ quan thuế vụ Úc cấp (Australian Tax Office Notice of Assessment) của năm gần nhất để làm bằng chứng về nguồn thu nhập.

 

(Lưu ý: tổng số tiền cần chứng minh phải bao gồm cả tiền cho những người phụ thuộc không đi theo)

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương

 

Nếu trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi cho đương đơn, cần phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare – CAAW)

 

Nếu đương đơn định sống cùng với thân nhân ở Úc, phải nộp mẫu đơn 157N điền đầy đủ, bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn với người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh VÀ Lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân ở Úc

Nếu có người phụ thuộc đi kèm trong hồ sơ ?

Bản sao công chứng Giấy khai sinh của người cùng đi.

 

Bản gốc Sơ yếu lý lịch và bản sao công chứng Sổ hộ khẩu của người vợ / chồng cùng đi.

 

Bằng chứng những người phụ thuộc đã đi khám sức khỏe tại một trong số các phòng khám / bác sĩ đã được chỉ định.

 

Nếu người phụ thuộc đi kèm là con của đương đơn và người cha / mẹ còn lại của trẻ không cùng đi, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của người cha / mẹ này – chữ ký trên thư chấp thuận phải có xác nhận của chính quyền địa phương.

 

Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho gia đình du học sinh (FOHC) – FOSHC phải có hiếu lực trong suốt thời hạn dự kiến của thị thực.

 

Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho người phụ thuộc sinh sống tại Úc. Nếu trẻ cùng đi ở độ tuổi đi học, bằng chứng đã đăng ký trường học cho trẻ.

 

Danh mục hồ sơ xin visa du học Úc

Du học Úc: Bằng chứng giải ngân bao gồm những giấy tờ gì?


Bằng chứng giải ngân bao gồm những giấy tờ gì?

 

(1) Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng

 

(2) Bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc/và quyền sử dụng đất có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà hoặc/và quyền sử dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng tín dụng nêu trên;

 

 

(3) Biên bản giám định tài sản thế chấp;

 

 

(4) Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp;

 

(5) Đăng ký giao dịch bảo đảm;

 

(6) Khế ước nhận nợ;

 

(7) Phiếu chi giải ngân;

 

(8) Telex chuyển tiền.

Khi có những thắc mắc về thủ tục du học Úc, điều kiện du học Úc, Học phí và các vấn đề liên quan tới học tập tại Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội hoặc TPHCM để được giải đáp:


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
Tầng 7, Tòa nhà DMC - 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3736 6258 - Fax: (84-4) 3736 6259
E-mail: hanoi@iom.int


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
Tầng 8, Tòa nhà PDD - 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 3827 7384 - Fax: (84-8) 3827 7385
E-mail: hochiminh@iom.int

 

DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - HOI THAO DU HOC

TU VAN DU HOC - TƯ VẤN DU HỌC - VISA DU HỌC

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Những sai lầm hay gặp khi xin visa du học Mỹ

Những sai lầm hay gặp khi xin visa du học Mỹ

5 sai lầm thường gặp khi làm visa du học Mỹ, khiến du học sinh thường rớt visa du học như thiếu hiểu biết hệ thống giáo dục Mỹ, chưa chuẩn bị tốt vốn tiếng anh khi du học

    Tìm hiểu một số loại visa du học Mỹ

    Tìm hiểu một số loại visa du học Mỹ

    Du học Mỹ: Một số loại visa cho du học sinh tại Mỹ; Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiều một số loại visa danh cho du học sinh khi du học tại Mỹ; Đồng thời du học sinh cần chú ý một số điểm khi xin visa du học

    Thủ tục du học Mỹ cần điều kiện gì?

    Thủ tục du học Mỹ cần điều kiện gì?

    Du học Mỹ vấn đề lo ngại của quý phụ huynh và các bạn học sinh đó là khâu chuẩn bị hồ sơ xin Visa. Vậy để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa du học Mỹ cho mình thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?