Du học Mỹ: Thư giới thiệu nên được viết như thế nào?

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Du học Mỹ: Thư giới thiệu nên cho thấy những đánh giá, nhận xét của cá nhân người viết về bạn và khả năng của bạn. Người đọc thư muốn nhìn thấy bạn trong con mắt “khách quan” của người khác.

Sự kiện: THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC - DU HOC MY

Thư giới thiệu ("Letter of Recommendation" hoặc "Recommendation Letter") là 1 phần quan trọng và cần thiết trong bộ hồ sơ xin học ở Mỹ. Tuy nhiên, tầm quan trọng của thư giới thiệu có thể khác nhau đối với mỗi trường, nhất là nhiều trường biết phần lớn thầy cô giáo ở Việt Nam không quen tự viết thư giới thiệu. Nhiều hệ thống giáo dục khác cũng xem đây là 1 yếu tố không thể thiếu để đánh giá thí sinh, ví dụ Các Trường Thế giới Liên kết (United World Colleges - UWC).

Phần lớn các bộ hồ sơ xin học ở Hoa Kì đều yêu cầu phải có hai hoặc ba bức thư giới thiệu. Tùy thuộc vào việc bạn nộp hồ sơ cho một chương trình liberal arts (xem Liberal Arts Colleges) hay chuyên ngành (ví dụ như thiết kế hay kinh doanh), những bức thư giới thiệu này nên được viết bởi các giáo sư đang hoặc đã dạy bạn, nhà tuyển dụng, có thể là người giám sát bạn, những người biết rõ công việc và khả năng của bạn. Đối với hồ sơ nộp đơn đại học, thư giới thiệu từ thầy cô giáo hoặc giáo sư thông thường sẽ được mong chờ hơn là thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng.

 

Du học Mỹ: Thư giới thiệu nên được viết như thế nào?

Du học Mỹ: Thư giới thiệu nên được viết như thế nào?


Mục đích của Thư giới thiệu

Thư giới thiệu nên cho thấy những đánh giá, nhận xét của cá nhân người viết về bạn và khả năng của bạn. Người đọc thư muốn nhìn thấy bạn trong con mắt “khách quan” của người khác. Cũng có thể nói là họ muốn biết có thực sự những gì bạn phô ra trong các phần khác của bộ hồ sơ là chính cá tính thực sự của bạn. Đương nhiên, khi là 1 phần của bộ hồ sơ xin học, hội đồng tuyển sinh cũng coi đây là 1 thước đo xem bạn có đủ khả năng theo học ở ngôi trường của họ hay không.

Ngoài ra, các nhân viên tuyển sinh luôn mong muốn được biết nhiều hơn về bạn – bên cạnh kết quả và khả năng học thuật được thể hiện qua bảng điểm và điểm số các kì thi chuẩn hóa như TOEFL & SAT Reasoning Test/SAT Subject Tests. Thư giới thiệu, vì thế, cần phản ánh không chỉ khả năng học tập của bạn, mà còn năng lực và tính cách của bạn. ; ví dụ như bạn là 1 học sinh năng nổ, nhiệt tình trong công việc trường lớp, hoặc sáng tạo, nhanh nhạy trong những hoạt động xã hội. Vì phần lớn các trường học ngày nay đánh giá cao sự năng động và đa dạng, thư giới thiệu có thể thể hiện bạn qua những hoạt động học thuật và ngoại khóa, ví dụ như, thông qua các dự án nghiên cứu cùng các giáo sư, thông qua khả năng lãnh đạo của bạn trong hoạt động nhóm, và sự đóng góp tích cực trong các cuộc tranh luận ở trên lớp, v.v.

Thư giới thiệu chung chung, dùng những từ ngữ khen chê trống rỗng, hay những từ đao to búa lớn có thể làm bạn dễ bị hòa lẫn với hàng trăm, hàng nghìn các thí sinh khác. Thường thư giới thiệu tốt có những tình huống, hoàn cảnh cụ thể mà thực tế cho thấy tính cách của bạn. Hội đồng tuyển sinh sẽ hiểu bạn qua những tình huống đó.

Tóm lại, thư giới thiệu có thể được coi như cái gương soi lại những gì mà hội đồng tuyển sinh nhìn thấy ở bạn, do bạn tự thể hiện ra qua cái nhìn của người khác. Vì thế thư giới thiệu không nên đi ngược lại với những gì có trong bài luận, hoạt động ngoại khóa, nhưng đồng thời cũng không nên để lặp lại toàn bộ những gì bạn đã thể hiện ra qua các yếu tố trên. Thư giới thiệu thành công sẽ cho thấy phương diện khác nhưng cũng vẫn là chính con người đó của bạn. Thư giới thiệu giúp người ta nhìn thấy tóc mai và cái tai của bạn trong cái gương đó!

 

Du học Mỹ: Thư giới thiệu nên được viết như thế nào?

Viết một bức thư giới thiệu không bao giờ là một công việc đơn giản


Hỏi xin một bức thư giới thiệu

Viết một bức thư giới thiệu không bao giờ là một công việc đơn giản. Bạn phải lựa chọn một cách cẩn thận người nào có thể “giới thiệu” bạn và vạch ra kế hoạch thời gian và tiếp cận người đó. Phải luôn ghi nhớ rằng: Không được phép trì hoãn.

Hỏi xin thư giới thiệu từ một người biết rõ về bạn

Khi bạn quyết định hỏi xin thư giới thiệu, không nên nghĩ quá đơn giản về những lớp học hay một dự án nào đó mà bạn đã hoàn thành tốt: hãy nghĩ về những thầy cô giáo hay người hướng dẫn nào biết rõ nhất công việc và thành tích của bạn. Các thành viên hội đồng tuyển sinh tìm kiếm bằng chứng rằng người viết thư giới thiệu phải quen thuộc với công việc của bạn. Nếu điều này không được thể hiện rõ trong bức thư, đơn giản đó là một lá thư không đáng tin và thiếu sức nặng. Nếu bạn xin được thầy cô có khả năng viết và diễn đạt tốt thì càng tốt.

Bạn nên xây dựng mối quan hệ tốt với các thầy cô giáo, ví dụ ở lại một chút sau giờ học chính khóa hỏi han về chuyện bài vở, tích cực tham gia vào tiết học của thầy cô đó, hay đơn giản là nở 1 nụ cười và chào khi bắt gặp trên đường, v.v. Đừng hành động giả tạo, hay cũng đừng biến bản thân thành kẻ nịnh hót, trơ trẽn. Hơn nữa, tốt nhất là nên có một số thầy cô giáo thân và hiểu bạn.

Số lượng người viết thư cho bạn phụ thuộc vào số thư trường yêu cầu (thường là 2). Thư giới thiệu cũng nên đồng đều, không thiên lệch về 1 lĩnh vực nào cả, nên bạn cũng nên xin thư từ những người thuộc các lĩnh vực khác nhau. Có nhiều trường còn ghi rõ yêu cầu 1 giáo viên dạy môn khoa học tự nhiên và 1 người dạy môn khoa học xã hội, v.v.

Ngoài ra, bạn cũng nên xin thư giới thiệu từ người có danh tính tốt hoặc đã từng học ở trường bạn muốn nộp đơn, nhưng phải nhớ là quan trọng là người đó có hiểu rõ về bạn.

Hỏi xin sớm

Đừng bao giờ chờ đến giờ chót, nhất là khi hiện nay số lượng học sinh Việt Nam nộp hồ sơ đi du học đang tăng lên rất nhanh, có rất nhiều học sinh, cũng như bạn, muốn các thầy cô giáo viết thư giới thiệu cho mình. Vì thế tốt hơn cả bạn nên đề xuất càng sớm càng tốt việc viết thư giới thiệu đối với các thầy cô giáo, nhất là những thầy cô thường được nhiều người xin. Việc viết thư giới thiệu mất nhiều thời gian, nên khi bạn hỏi xin sớm thì người viết thư giới thiệu cho bạn có nhiều thời gian để suy ngẫm cho lá thư của bạn.

Bạn cũng không nhất thiết phải xin thư giới thiệu vào lớp 12. Nếu trong năm học lớp 11 hay lớp 10 bạn thật sự có mối quan hệ tốt với một thầy cô giáo nào, và nhất là khi thầy cô không quá bận bịu với công việc, bạn có thẻ hỏi xin thư giới thiệu để dùng cho khi nộp đơn sau này.

Bạn nên cho thầy cô biết rõ về hạn chót, và bạn cần khéo léo nhắc họ sau đó, vì thầy cô bận việc quá có thể quên.

 

Bạn nên cho thầy cô biết rõ về hạn chót, và bạn cần khéo léo nhắc họ sau đó, vì thầy cô bận việc quá có thể quên.

Khi hỏi xin thư giới thiệu từ một ai đó, bạn nên gặp và xin trực tiếp với người đó

Hỏi xin trực tiếp

Khi hỏi xin thư giới thiệu từ một ai đó, bạn nên gặp và xin trực tiếp với người đó, như thế sẽ dễ dàng hơn trong việc đề đạt những lời gợi ý nho nhỏ và giúp bạn giải đáp với họ những thắc mắc nếu có. hơn nữa việc này sẽ cho họ biết là bức thư giới thiệu này quan trọng với bạn đến nhường nào.

Cung cấp thông tin tài liệu cần thiết cho người viết

Ở Việt Nam các thầy cô giáo ở một số nơi vẫn chưa thực sự quen thuộc với việc viết thư giới thiệu và mối quan hệ thầy trò vẫn chưa thực sự cá nhân và thật cụ thể, nên họ rất có thể không biết rõ về việc bạn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội như thế nào hay bạn có một niềm đam mê ngoài học thuật (ví dụ như bơi lội hay đánh đàn, v.v.). Vì thế bạn nên nói chuyện với thầy cô giáo, hoặc viết ra giấy đưa cho thầy cô, cung cấp cho họ những thông tin về thành tích hay hoạt động nổi bật của bạn, hay những đặc điểm, tính cách thú vị mà bạn muốn đề cập.

Việc cung cấp thông tin chi tiết cho người viết thư giới thiệu cho bạn rất quan trọng để giúp họ có một cái nhìn sâu sắc hơn về con người bạn và vì thế, có thể viết cho bạn những lời nhận xét tích cực và cụ thể về bạn.

Nên và Không Nên

Thư giới thiệu cung cấp cho hội đồng tuyển sinh những thông tin có thể có hoặc không có trong bộ hồ sơ của bạn, bao gồm cả thành tích học tập và làm việc, nhận xét về tính cách và các chi tiết cá nhân phân biệt bạn với các ứng viên khác. Một cách thiết yếu, một bức thư giới thiệu là một tài liệu tham khảo cá nhân giải thích tại sao trường đại học nên ghi nhận các thành tích và tính cách của bạn.

Một bức thư giới thiệu viết tốt sẽ là một lợi thế với bạn, và ngược lại nếu viết tồi nó có thế cản trở con đường học tập của bạn.

NÊN

- Chọn người viết thư giới thiệu là người hiểu rõ về bạn và viết tốt về bạn.

- Có thể hỏi xin thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng, giáo sư, các nhân viên quản trị trong trường hay bất cứ ai mà hiểu biết về khả năng của bạn.

- Hỏi xin thư giới thiệu trực tiếp, không viết email hỏi.

- Cho người viết biết tại sao bạn cần bức thư giới thiệu của họ.

- Đề cập đến những chi tiết cụ thể mà bạn muốn được bao gồm trong bức thư.

- Viết thư cảm ơn sau đó.

- Giữ lại một vài bản copy của bức thư giới thiệu. Bạn có thể sẽ lại cần đến nó trong tương lai.


KHÔNG NÊN

- Đừng chờ đến phút chót. Hỏi xin và chắc chắn bạn sẽ nhận được một bức thư giới thiệu càng sớm càng tốt.

- Đừng yêu cầu ai đó phải nói dối.

- Đừng bao giờ giả chữ kí.

- Đừng chọn người viết thư chỉ vì chức vị của họ. Chỉ cần chọn ai đó có một chức vị, quan trọng nhất là biết rõ về bạn.

- Đừng chọn người viết kém.

- Đừng quên nói *cảm ơn*. Một bức thư giới thiệu thực sự là một tài sản đáng quý.

Viết thư giới thiệu cho người khác

Viết một bức thư giới thiệu cho ai đó là một trọng trách và không nên xem nhẹ. Trước khi bạn đồng ý với nhiệm vụ này, phải chắc chắn rằng bạn biết rõ bức thư dùng để làm gì và ai sẽ là người đọc nó. Bạn cũng biết chắc chắn những thông tin như thế nào được mong chờ từ bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình không thể truyền đạt một cách thích hợp các thông tin cần thiết, bạn có thể đề nghị kí một bức thư đã được thảo ra bởi người yêu cầu bạn viết. Việc này khá phổ biến và thông thường có lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên, trước khi bạn kí cái gì viết bởi người khác, phải chắc chắn rằng bức thư giới thiệu phản ánh trung thực ý kiến thực sự của bạn. Bạn cũng nên giữ lại một vài bản copy của bức thư.

Đi theo lối mòn

Sự thật đúng là một bức thư càng cụ thể bao nhiêu thì càng hiệu quả bấy nhiêu, hơn nữa, viết bất cứ một bức thư nào cũng đòi hỏi sự sáng tạo của người viết. Tuy nhiên, các bức thư giới thiệu vẫn luôn giống nhau ở cấu trúc, nội dung và cách sắp xếp thông tin. Nói một cách khác, viết thư giới thiệu khá là công thức. Suy nghĩ theo cách này sẽ giúp công việc viết của bạn dễ dàng hơn, không chỉ thế, nó còn làm cho sự giới thiệu của bạn hiệu quả hơn.

Đặt bạn vào vị trí người đọc

Người đọc bức thư của bạn chắc chắn đã đọc hằng trăm thư giới thiệu trước đây, và lại chỉ có một lượng thời gian hữu hạn để đọc nó. Các nhân viên tuyển sinh đã có bảng điểm và điểm thi các kì thi chuẩn hóa của thí sinh. Bên cạnh đó, họ cũng có thế phỏng vấn ứng viên. Vì thế, họ chỉ cần bạn cung cấp cho họ 4 thứ sau

- Cảm nhận rằng bạn có đủ điều kiện và vì thế những gì lá thứ này thể hiện đáng để xem xét.

- Cảm nhận rằng bạn là người hiểu biết đủ rõ về ứng viên để có thể đánh giá một cách chính xác và chắc chắn.

- Cảm nhận rằng bạn có đang chịu trách nhiệm với ứng viên hay không.

- Cái nhìn vào chiều sâu tính cách của thí sinh. Cái nhìn này không thể có được từ bảng điểm, và thường càng không đến từ một cuộc phỏng vấn.

Yêu cầu của một bức thư giới thiệu

a. Sự đáng tin cậy của người viết: Chuyên môn và chức vụ của người viết là gì? Liệu vị trí của họ có thích hợp để viết một bức thư giới thiệu cho bạn không? Điều này thể hiện ở tiêu đề bức thư hoặc chữ kí

b. Mối quan hệ của người viết đối với cá nhân: Người viết là người giám sát, giáo sư hay đồng nghiệp của thí sinh? Người viết đã đánh giá hoặc quan sát tài năng và thành tích của thí sinh trong bao lâu? Điều này thể hiện ở trong một câu đoạn văn mở đầu.

c. Nhận xét chung của người viết về cá nhân: Người viết đưa ra những nhận xét như thế nào - rất tích cực, nửa chừng hay là điều gì khác? Điều này cần làm rõ trong câu chốt của đoạn văn mở đầu và khẳng định lại trong phần kết.

d. Các đánh giá về các mặt tính cách khác

Các ví dụ cụ thể:

- Niềm yêu thích lĩnh vực đã chọn

- Hoài bão

- Nghiêm túc với công việc học tập

- Khả năng lãnh đạo

- Tính cách cá nhân

Điều này cần làm giải thích chi tiết trong phần thân bài.

Dàn ý tham khảo của một bức thư giới thiệu

Thông thường thư giới thiệu bao gồm từ 5 đến 9 đoạn văn, có thể từ 200 đến 600 từ. Sau đây là dàn ý tham khảo. Bạn cũng nên tìm kiếm trên mạng để biết cách trình bày bức thư.

a. Mở bài

Độ dài: Một đoạn văn gồm khoảng 2 câu văn

Nội dung:

Câu 1: Nêu rõ mục đích của bức thư, nôm na là bạn đang viết một bức thư giới thiệu cho một cá nhân nào đó.

Câu 2: Giải thích bạn quen biết cá nhân đó như thế nào. Nêu rõ bạn đã quen người bạn giới thiệu tại đâu và trong bao lâu. Phải thật rõ ràng về mối quan hệ làm việc/học tập trong đó. Có nghĩa là, giải thích cụ thể cá nhân đó là người trợ giúp, đồng nghiệp hay là học sinh của bạn…

b. Thân bài

Độ dài: Gồm từ 2 đến 6 đoạn văn, mỗi đoạn gồm khoảng 2 đến 4 câu văn

Nội dung:

Đoạn văn số 2: Chuyển tiếp đến các nội dung cụ thể trong phần còn lại của thân bài. Sử dụng đoạn văn này để đánh giá thí sinh một cách tổng quát.

Từ đoạn văn số 2 đến số 6: Giải quyết các mặt tính cách đã được đề cập tới ở trên, những vấn đề bạn cảm thấy là cần thiết, hợp lí, và bạn đã được biết một cách trực tiếp. Bao gồm cả các mẩu chuyện nhỏ để củng cố sự đánh giá của bạn. Đánh giá từ 1 đến 2 mặt tính cách trong mỗi đoạn văn.

Đoạn văn cuối cùng của phần thân bài: Nếu thích hợp, giải thích tại sao ứng viên lại tìm kiếm một vị trí mới/trường học mới.

c. Kết bài

Độ dài: từ 1 đến 2 đoạn văn, mỗi đoạn gồm khoảng 2 câu

Nội dung: Thể hiện sự tin tưởng của bạn vào cá nhân mà bạn giới thiệu. Nêu rõ mức độ tự tin của bạn về việc cá nhân đó có phù hợp đối với vị trí đang tìm kiếm đó hay không.

Truyền đạt ý kiến chung của bạn về cá nhân

Khi bạn xem xét cả hai khả năng - người đọc bức thư sẽ không có nhiều thời gian để đọc bức thư và sự thật là ấn tượng ban đầu không những mạnh mẽ mà còn khó mà vượt qua được, mọi việc trở nên rất rõ ràng: việc truyền đạt ý kiến chung của bạn về cá nhân cần phải được thực hiện trước nhất trong bức thư giới thiệu.

Trong thực tế, người viết thư giới thiệu gần như luôn luôn thể hiện phần lớn ý kiến thật của họ về cá nhận trong phần mở đầu. Vấn đề là ở chỗ người viết thường không ý thức được vấn đề này. Vì thế, việc bạn nhận thức được thông điệp bạn gửi đi khi mở đầu và chắc chắn rằng thông điệp đó phù hợp với giọng điệu chung của toàn bức thư là rất QUAN TRỌNG.

Ví dụ:

Cách mở đầu (trong ngoặc đơn là mức độ đánh giá về cá nhân)

This letter is in reference to (Very low)

This serves as a letter of reference for (Fairly low)

I am pleased to write this letter of recommendation for (Average)

I am pleased to recommend (Fairly high)

It is a genuine pleasure and honor for me to recommend (Very high)

Viết thư giới thiệu cho chính bạn

Việc viết thư giới thiệu có thể mất thời gian, và sự thật là ít thầy cô ở Việt nam quen với việc viết thư giới thiệu, nên có thể có trường hợp thầy cô giáo bạn xin viết thư giao cho bạn một phần hoặc tất cả công việc viết thư giới thiệu. Nếu bạn ở trong trường hợp phải tự viết thư giới thiệu cho mình, hãy ghi nhớ:

- Bạn có đến hai khán giả, người kí bức thư và người nhận nó. Trong khi bạn phải làm hài lòng cả hai bên, người kí bức thư là quan trọng hơn, cho nên tốt hơn cả là cố gắng viết từ cái nhìn của họ.

- Tuân theo dàn ý thư giới thiệu đã được lập ra ở trên.

- Thư giới thiệu không phải là 1 bản kể lể thành tích hay cá tính. Hãy tập trung và một số đặc điểm tính cách cá nhân là điểm mạnh nhất của bạn, nhưng cũng cần phải ý thức rằng việc tập trung quá nhiều vào một đặc điểm có thể làm lá thư thiếu sâu sắc.

- Tốt hơn cả là nên trung thực với chính bản thân bạn về các điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Đừng viết một bức thư theo hướng bù đặp những khuyết điểm của bạn. Nếu bạn không biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình (quan trọng trong suốt quá trình nộp đơn!), bạn nên đặt câu hỏi cho chính bản thân mình, hoặc cho người thân, bạn bè bveefvaf yêu cầu họ trả lời khách quan.

- Ngoại trừ trong trường hợp được yêu cầu cụ thể, trình bày một bức thư hoàn chỉnh – sẵn sàng để kí. Nếu người kí vẫn muốn thêm hoặc bớt đi cái gì, chấp nhận điều đó một cách nhã nhặn.Khi có những thắc mắc về: Thủ tục nhập học, Học bổng và hỗ trợ tài chính, Visa du học Mỹ, Chi phí du học Mỹ ... Bạn có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ ( Thuộc Lãnh Sự Quán Mỹ ) để được giải đáp.


Trung tâm tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ:

Diamond Plaza - Lầu 8 - 34 Lê Duẩn  Quận 1 -  TP.HCM

Email: HCMCEDUSA@state.gov

Website: http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/

Điện thoại: (84-8) 3520 4610 – Fax: (84-8) 3520 4622.

 

Hoặc: Bạn có thể liên hệ tới với chúng tôi để có thêm thông tin từ các công ty tư vấn du học uy tín

DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - HOI THAO DU HOC

TU VAN DU HOC - TƯ VẤN DU HỌC - VISA DU HỌC

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

(Tổng hợp từ wikipedia, Vietabroader)


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?