Dậy sống với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam

Dậy sống với thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam

Chi tiết tâm thư du học sinh Nhật gửi Việt Nam: Một bức thư được cho là của một du học sinh Nhật có hơn 4 năm sinh sống tại Việt Nam nói về văn hóa người Việt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng..

Phân biệt giữa tu nghiệp sinh và du học sinh tại Nhật

Phân biệt giữa tu nghiệp sinh và du học sinh tại Nhật

Gần đây, có nhiều du học sinh tắc mắc giữa chương trình tu nghiệp sinh và du học Nhật Bản có gì khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của ấy và mong các bạn có sự cân nhắc và lựa chọn giữa tu nghiệp hay du học tại Nhật Bản

Các trang web không nên bỏ qua khi du học xứ sở mặt trời mọc

Các trang web không nên bỏ qua khi du học xứ sở mặt trời mọc

Dưới đây là các trang web sẽ hữu ích cho cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản hoặc cho những bạn muốn biết và khám phá cuộc sống Nhật Bản.

Nhật ký du học Nhật Bản - Phần 2: Vượt qua khó khăn và thử thách

Nhật ký du học Nhật Bản - Phần 2: Vượt qua khó khăn và thử thách

Sau những tâm sự về ngày đầu bỡ ngỡ khi đặt chân tới nước Nhật ở "Phần 1 - Nhật ký du học xứ sở mặt trời mọc" thì với phần 2, bài viết sẽ chia sẻ với các bạn về các khó khăn, thử thách khi sống tại đây và bí quyết giúp các du học sinh có thể vượt qua.

Những điều thực tế cần biết khi du học Nhật Bản

Những điều thực tế cần biết khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều nét văn hóa lý thú. Nếu bạn đang nuôi ý định du học Nhật, không nên bỏ qua những thực tế cần biết khi sống tại đây để có bước chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho chuyến đi du học sắp tới.

Thuận lợi và khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Thuận lợi và khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Việc phân tích những khó khăn hay thuận lợi khi đi du học là vấn đề vô cùng quan trọng đối với một du học sinh. Nếu bạn muốn học hỏi, hay tìm kiếm kiến thức hiệu quả từ việc đi du học Nhật Bản, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn cho mình những thách thức hay khó khăn phải đương đầu ở môi trường sắp tới.

Nhật ký du học: Những ngày trên nước Nhật

Nhật ký du học: Những ngày trên nước Nhật

Cuộc sống của một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản và những trải nghiệm thú vị về đất nước này sẽ được thể hiện sống động và hấp dẫn trong nhật kí của một bạn du học sinh Việt, hiện đang học Thạc sĩ ngành cơ khí tại trường Nagaoka University of Technology.

Du học Nhật Bản không nhất thiết phải giỏi tiếng Nhật

Du học Nhật Bản không nhất thiết phải giỏi tiếng Nhật

Với một xã hội phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến, cơ sở giáo dục hiện đại…, Nhật Bản đã và đang thu hút nhiều sự quan tâm của các học sinh – sinh viên đang nung nấu ước mơ du học.

Thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục du học Nhật Bản

Thu tuc du hoc Nhat Ban: Hướng dẫn cách làm, các giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin Visa. Chi phí và lệ phí khi làm thủ tục du học Nhật Bản, các câu hỏi thường gặp khi du học Nhật

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?