Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Sự kiện: du họcthủ tục du họctư vấn du họchội thảo du họcdu học Úc

Ngày 22/3/2014, chính phủ Úc thêm 19 trường vào danh sách được hưởng visa ưu tiên, không cần chứng chỉ ILETS, không chứng minh tài chính, nâng tổng số trường lên 60, mở ra nhiều cơ hội du học cho học sinh Việt Nam.

Du học Úc 2014, cơ hội lớn về visa du học úc không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS. Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên. Cụ thể như sau:

Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014

Thứ nhất: Học sinh có thể đăng ký lộ trình bao gồm một hoặc nhiều khóa từ Tiếng Anh – Chứng chỉ - Dự bị - Cao đẳng – Đại học, vẫn được tính là cấp độ đại học; Tiếng Anh – Dự bị thạc sĩ – Thạc sĩ vẫn được tính là cấp độ thạc sĩ. Trường cung cấp các khóa phụ phải là trường đối tác được công nhận của trường cung cấp khóa học đại học hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

Thứ hai: Học sinh cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học và kế hoạch quay về Việt Nam rõ ràng.

Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014

Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014

Thứ ba: Học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Như vậy, so với các quốc gia như Anh, Mỹ… quy định này có lợi rất nhiều cho sinh viên Việt Nam.

Thứ tư: Học sinh không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa và đã đóng cho trường đảm bảo đủ tiền học phí, sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.

Thứ năm: Học sinh không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa mà có thể ủy quyền chocông ty tư vấn du học.

Những quy định nào khác có lợi cho sinh viên?

Việc cơ quan Di trú Úc cho phép thêm 19 trường cao đẳng, học viện…(non-university) và bậc xét visa ưu tiên tạo điều kiện cho học sinh được học các chương trình với chi phí thấp hơn, thực hành cao hơn. Điển hình như chương trình cử nhân kinh doanh tại học viện Kent ở Melbourne và Sydney với chi phí chỉ chưa đến 11.000 AUD/năm (chưa đến 200 triệu VND). Hoặc tại ICMS Sydney các chương trình thực tập hưởng lương cũng đặc biệt chú trọng, vừa nâng cao tính thực tế, vừa làm đẹp hồ sơ sau tốt nghiệp và bù đắp một phần chi phí cho học sinh. Học sinh sẽ được đi làm full time trong 4 tháng khóa cao đẳng, 9 tháng khóa cử nhân và 6 tháng khóa thạc sỹ với thu nhập từ 20 – 24 AUD/giờ.

* Đọc thêm những quy định mới nhất về visa du học úc

Thêm vào đó, học sinh theo học các chương trình đại học và sau đại học với thời gian từ 2 năm trở lên sẽ được ở lại Úc từ 2-4 năm sau tốt nghiệp mà không yêu cầu phải có công việc tại Úc.

Chỉ tiêu nhập cư 5 năm gần đây của Úc trung bình khoảng 180.000 người mỗi năm, trong đó nhập cư diện tay nghề khoảng 120.000 người. Đây là cơ hội lớn để các bạn học sinh Việt Nam có thể ở lại làm việc và định cư tại Úc sau tốt nghiệp.

Diễn đàn du học Úc 2014 – Chi phí thấp cho thành công vượt trội

Nhằm hỗ trợ quý phụ huynh và các bạn học sinh về du học Úc 2014, chương trình Hỗ trợ du học tổ chức Diễn đàn du học Úc 2014 với chủ đề “Chi phí thấp cho thành công vượt trội”. Diễn đàn năm nay sẽ tập trung vào thảo luận các giải pháp du học Úc với chi phí thấp, cụ thể gồm có:

Thứ nhất: Trao đổi trực tiếp cùng đại diện đơn vị cấp học bổng và các bạn đã xin học bổng thành công của 3 loại học bổng du học Úc là: Học bổng chính phủ Úc Ausaid; Học bổng chính phủ Việt Nam theo các đề án; Học bổng của trường. Đọc thêm:   Đăng ký học bổng chính phủ Úc bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến

Thứ hai: Giới thiệu các chương trình học chi phí thấp, giúp các bạn học sinh có thể thực hiện ước mơ du học Úc với chi phí từ 100 – 300 triệu đồng.

Thứ ba: Các quy định về chuyển trường tại Úc, nhằm tránh các rủi ro visa cho các bạn học sinh khi chuyển từ trường có học phí cao xuống trường có học phí thấp, hoặc chuyển bậc học từ thạc sĩ, cử nhân xuống học nghề.

Thứ tư: Các câu chuyện người thật, việc thật về làm thêm và định cư tại Úc

Thứ năm: Các giải pháp để xin visa du học Úc thành công năm 2014

Với sự góp mặt của đại diện trường, chuyên gia di trú, chuyên gia tư vấn, các bạn học sinh, sinh viên đã xin học bổng thành công hoặc đã, đang học tập, làm việc và định cư tại Úc, diễn đàn du học Úc thực sự là nơi cùng trao đổi, chia sẻ và chắp cánh ước mơ du học cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam trong nhiều năm qua.

Theo Eduviet


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?