Du học Úc: Tìm hiểu về ELICOS (Diện thị thực 570)

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Du học Úc: Tìm hiểu về ELICOS: là chữ viết tắt của English Language Intensive Courses for Overseas Students ( Các khóa học tiếng Anh tăng cường cho sinh viên nước ngoài)

Sự kiện: DU HỌC ÚC - DU HOC UC

Tin liên quan:

Các khóa học Anh ngữ ELICOS được dành riêng cho người nước ngoài có nhu cầu nâng cao các kỹ năng Anh ngữ, hoặc để sử dụng hàng ngày, hoặc để chuẩn bị cho việc học tại các trường của úc. ELICOS là chữ viết tắt của English Language Intensive Courses for Overseas Students ( Các khóa học tiếng Anh tăng cường cho sinh viên nước ngoài).

 

Du học Úc: Tìm hiểu về ELICOS (Diện thị thực 570)


Đây là khóa học phổ biến nhất cho các sinh viên Việt Nam khi sang học tại úc. Rất nhiều trường TAFE, cao đẳng và đại học có trung tâm Anh ngữ riêng. Ngoài ra còn có khoảng 100 trung tâm ELICOS tư nhân tại các trung tâm thành phố và một số tỉnh.Khi mới nhập học, các học sinh phải làm bài thi dầu vào để xếp lớp phù hợp với trình độ.

Thủ tục và hồ sơ xin visa Úc diện 570:

 

Các yêu cầu đối với đương đơn - khi nộp hồ sơ

Phần dành cho đương đơn

Điền đầy đủ thông tin và ký tên vào mẫu đơn 157A (download tại đây)

 

Hai tấm hình cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm). Hình chụp không được quá 6 tháng.

 

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai chi tiết về thân nhân (download tại đây)

 

Thư giới thiệu về khóa học hoặc các khóa học của trường (khóa học tối đa có thể tới 50 tuần)

 

Bản gốc và 1 bản sao Học bạ và các giấy chứng nhận (bằng cấp cao nhất tính đến thời điểm hiện tại) hoặc các chứng chỉ học tập khác

 

Bản gốc và 1 bản sao bảng điểm của các khóa học hiện tại

 

Bản gốc Sơ yếu lý lịch (CV), bao gồm tất cả các chi tiết về quá trình học tập và làm việc, và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (không quá 6 tháng)

 

Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu

 

Bản sao công chứng Giấy khai sinh

 

Nếu đã lập gia đình, bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

 

Nếu đang làm việc, bằng chứng về công việc làm hiện tại

 

Chứng minh khả năng tài chính cho cả khóa học

Bằng chứng đương đơn được cấp học bổng (nếu có) cho khóa học

 

Bản gốc thư bảo trợ tài chính của người / những người cung cấp tài chính nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người cung cấp tài chính

 

Nếu người bảo trợ ở Việt Nam, nộp bản sao Chứng minh thư

Nếu người bảo trợ ở Úc, nộp bản sao Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe

 

Bằng chứng tài chính của người cung cấp tài chính, dưới hình thức bản gốc sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng, hợp đồng vay hoặc hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay cùng các giấy tờ có liên quan.

Nếu chứng minh tài chính bằng tiền gửi ngân hàng, số tiền này PHẢIđược gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực và PHẢI nộp bằng chứng thu nhập;


Nếu là tài chính từ Úc, nộp bản sao công chứng hoặc bản gốc bảng kê khai đầy đủ chi tiết tiền gửi ngân hàng - bao gồm đầy đủ họ tên của chủ tài khoản (không quá 3 tháng) và số tiền này PHẢI được gửi trong vòng ít nhất là 3 tháng liên tục ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực. Phải nộp kèm theo Giấy báo thuế thu nhập của cơ quan thuế vụ Úc (Australian Tax Office Notice of Assessment) của năm gần nhất để làm bằng chứng về nguồn thu nhập.

(Lưu ý: tổng số tiền cần chứng minh phải bao gồm cả tiền cho những người phụ thuộc trong gia đình không cùng đi)

 

 

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Bản gốc thư chấp thuận cho con đi du học của cha mẹ trẻ có xác nhận chữ ký của chính quyền địa phương

 

Nếu trường học đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe / phúc lợi cho đương đơn, phải nộp Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare - CAAW)

 

Nếu đương đơn định sống cùng thân nhân ở Úc, điền mẫu đơn 157N, nộp bằng chứng mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ dưới hình thức bản sao công chứng Giấy khai sinh VÀ Lý lịch tư pháp do Cảnh sát Liên bang Úc cấp (Australian Federal Police Clearance Certificate), và bằng chứng quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân ở Úc

 

Các thành viên trong gia đình chỉ được phép đi theo nếu khóa học là 12 tháng. Nếu có người nhà đi theo đương đơn?

Bản sao công chứng Giấy khai sinh của người cùng đi

 

Bản gốc Sơ yếu lý lịch và bản sao công chứng Sổ hộ khẩu của người vợ / chồng cùng đi trong hồ sơ

 

Nếu người đi kèm là con của đương đơn và người cha / mẹ còn lại của trẻ không cùng đi trong hồ sơ, phải nộp bản gốc thư chấp thuận của người cha / mẹ này có chữ ký được chính quyền địa phương xác nhận

 

Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho người cùng đi sinh sống tại Úc

 

Nếu trẻ đi cùng ở tuổi đi học, bằng chứng đã đăng ký trường học cho trẻ

 

Sau khi được cấp Thư chấp thuận thị thực tạm thời (Pre Visa Assessment - PVA)

Bản gốc Hộ chiếu có ký tên của đương đơn và người cùng đi (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng)

 

Bằng chứng giải ngân nếu chứng minh tài chính bằng tiền vay ngân hàng -xem "Bằng chứng giải ngân" để biết thêm chi tiết

 

Giấy xác nhận nhập học chính thức điện tử (eCOE) còn hiệu lực cho khóa học hoặc các khóa học dự kiến

 

Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) - OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của thị thực du học.

 

Bằng chứng đã mua Bảo hiểm y tế dành cho gia đình du học sinh (OSHC) - OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của thị thực.

 

 

Bằng chứng tài chính du học Úc những giấy tờ gì?

1. Hợp đồng thế chấp tài sản được công chứng;

2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và / hoặc quyền sử dụng đất ở có ghi nhận nội dung thế chấp quyền sở hữu nhà ở và / hoặc quyền sử dụng đất ở để đảm bảo cho việc thực hiện nghĩa vụ được ký kết tại hợp đồng hạn mức tín dụng nêu trên;

3. Biên bản giám định tài sản thế chấp;

4. Biên nhận hồ sơ bất động sản thế chấp;

5. Đăng ký giao dịch bảo đảm;

6. Khế ước nhận nợ;

7. Phiếu chi giải ngân; và

8. Telex chuyển tiền.

SẮP XẾP CUỘC SỐNG cho du học sinh dưới 18 tuổi

Để du học sinh dưới 18 tuổi được cấp thị thực du học, họ phải chứng minh được rằng họ sẽ được sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi trong suốt thời hạn hiệu lực của thị thực, hay cho đến khi họ tròn 18 tuổi.

Tiêu chuẩn về lợi ích cộng đồng (PIC) 4012A yêu cầu sinh viên sống có sự chăm sóc của một trong những đối tượng sau:

Cha, mẹ hay người giám hộ hợp pháp;
"Thân nhân" phù hợp - người họ hàng này phải trên 21 tuổi và có phẩm chất tốt; hoặc
Việc sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi được nhà trường chấp thuận.

Trường nào đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi phải nêu rõ ngày tháng cụ thể họ sẽ thực hiện điều đó trong Thư xác nhận việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi (CAAW).

Du học sinh dưới 18 tuổi theo học các khóa học trọn gói tại nhiều trường sẽ phải cung cấp Thư xác nhận của từng trường về việc cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi.

Trong một số trường hợp, chúng tôi thấy rằng du học sinh cần giữ liên lạc chặt chẽ với nhà trường và đề nghị họ giúp đỡ cung cấp chỗ ăn, ở trong thời gian giữa các khóa học - là khi du học sinh không được cung cấp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi. Nếu không có sự sắp xếp liên tục về chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi (liên tục có nghĩa là khi những sắp xếp của trường X hết hạn ngày 15 tháng 06 năm 2008 thì những sắp xếp của trường Ysẽ bắt đầu ngày 16 tháng 06 năm 2008) thì Bộ Nhập cư và Quốc tịch (DIAC) sẽ chỉ cấp thị thực đến ngày hết hạn của những sắp xếp ban đầu.


Thời hạn yêu cầu đối với Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC)

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) phải bao gồm toàn bộ thời gian của khóa học hoặc các khóa học, cộng thêm một khoảng thời gian hợp lý sau ngày kết thúc dự kiến của khóa học cuối cùng. Thời hạn tối đa mà một thị thực du học được cấp như sau:

Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: thị thực thường được cấp nhiều hơn thời hạn của khóa học tới 1 tháng.
Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và dưới 5 năm: thị thực thường được cấp nhiều hơn thời hạn của khóa học tới 2 tháng.
Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng, dưới 5 năm và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11 đến tháng 12): thị thực thường được cấp đến ngày 15 tháng 03 của năm sau.

 

Khi có những thắc mắc về thủ tục du học Úc, điều kiện du học Úc, Học phí và các vấn đề liên quan tới học tập tại Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc tại Hà Nội hoặc TPHCM để được giải đáp:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
Tầng 7, Tòa nhà DMC - 535 phố Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3736 6258 - Fax: (84-4) 3736 6259
E-mail: hanoi@iom.int

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)
Tầng 8, Tòa nhà PDD - 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-8) 3827 7384 - Fax: (84-8) 3827 7385
E-mail: hochiminh@iom.int


Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin từ các Công ty tư vấn du học uy tín

Công ty Quảng cáo trực tuyến Kênh Cộng - Chuyên trang thủ tục du học

ĐT: (08) 3551 3358 email: trungdh@kenhcong.vn

Du học, Thủ tục du học Úc, Visa Úc, Học bổng du học Úc, Học bổng

Đăng ký nhận thêm thông tin Du học Úc qua email tại ô bên dưới

Thủ tục du học - Thu tuc du hoc


Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Tìm hiểu một số loại visa du học Mỹ

Tìm hiểu một số loại visa du học Mỹ

Du học Mỹ: Một số loại visa cho du học sinh tại Mỹ; Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiều một số loại visa danh cho du học sinh khi du học tại Mỹ; Đồng thời du học sinh cần chú ý một số điểm khi xin visa du học

    Thủ tục du học Mỹ cần điều kiện gì?

    Thủ tục du học Mỹ cần điều kiện gì?

    Du học Mỹ vấn đề lo ngại của quý phụ huynh và các bạn học sinh đó là khâu chuẩn bị hồ sơ xin Visa. Vậy để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa du học Mỹ cho mình thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?