Học quản trị khách sạn và du lịch tại Thụy Sĩ

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Du học Thụy Sĩ: Tìm hiểu thông tin các chương trình học ngành quản trị du lịch và quản lý khách sạn tại các trường đại học, học viện tại Thụy Sĩ. Những ý kiến, nhận định tốt xấu về ngành học này tại Thụy Sĩ

Sự kiện: DU HOC - DU HỌC THUY SI - DU HỌC THỤY SĨ

Tìm hiểu về ngành đào tạo quản lý du lịch và khách sạn tại các trường đại học Thụy Sĩ

Tiếng thơm

Thuỵ Sĩ được biết đến khắp nơi trên thế giới hơn 150 năm chiếc nôi của ngành giáo dục nghiệp vụ Quản Lý Khách Sạn. Ngôi trường đầu tiên Ecole Hotelière De Lausanne (EHL) thành lập năm 1883 giảng dạy bằng tiếng Pháp. Đến năm 1980 xuất hiện trường Quản Lý Khách Sạn (QLKS) giảng dạy bằng tiếng Anh. Cho đến nay Thụy sĩ có đến gần 30 trường QLKS giảng dạy bằng tiếng Đức, Pháp, Ý, Anh.

 

Hoc quan ly khach san tai Thuy Si

Học quản trị khách sạn và du lịch tại Thụy Sĩ

 

 • Swiss Hotel School Lucern SHL (giảng dạy bằng tiếng Đức)
 • Hotel Management School Thun HFThun (giảng dạy bằng tiếng Đức)
 • Hotel Management school Belvoirpark Zurich (giảng dạy bằng tiếng Đức)
 • Swiss School of Tourism and Hospitality SSTH (trường duy nhất giảng song ngữ  tiếng Đức hoặc Anh)
 • Hotel management school Geneva  EHG (giảng dạy bằng tiếng Pháp)
 • Hotel management school Lugano SSAT (giảng dạy bằng tiếng Ý)

Các trường nói trên luôn được trợ cấp kinh phí của chính phủ, học phí thấp.

Trường Quản Lý Khách Sạn giảng dạy bằng tiếng Anh

Hiện nay Thụy Sỹ có khoảng 20 trường Quản Lý Khách Sạn giảng dạy bằng tiếng Anh hoạt động một cách tự do độc lập, không phụ thuộc quản lý bởi chính phủ. Chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp của các trường rất khác nhau. Để duy trì và phát triển chất lượng giáo dục chuyên ngành, năm 1985 các trường quản trị khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh, Pháp, Đức đã thành lập liên hiêp gọi tắt  ASEH (Swiss hotel school association). Hiệp hội ASEH lập ra hơn 120 quy định chất lượng áp dụng cho bất kỳ thành viên gia nhập hội. Tuy nhiên ASEH vẫn là tổ chức độc lập không công nhân bởi bộ giáo dục và đào tạo Thuỵ sĩ.

Tiếng Xấu

Chính vì danh tiếng nổi bật trên thế giới lâu đời của ngành giáo dục nghiệp vụ Quản lý Khách Sạn, thêm vào đó luật kinh doanh tự do đối với các trường tư thục giảng dạy bằng tiếng Anh, việc mở một trường Quản lý Khách Sạn dạy bằng tiếng Anh rất dễ dàng theo luật kinh doanh hàng hóa. Để mở trường Quản lý Khách Sạn dạy bằng tiếng Anh chỉ cần 1 hộ chiếu Thuỵ sĩ hoặc EU cùng với giấy chứng nhận không nợ nần.

 

Hơn 15 năm nay đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Thuỵ sĩ mở trường khách sạn kinh doanh với mục đích kiếm tiền nhanh nhất. Điều này đã gây hại đến các trường có uy tín lâu đời vốn có. Chiến lược Marketing đầu tư trang trí rực rỡ những bộ hồ sơ, tô đậm bằng những lời hứa không được thực hiện đã đưa nhiều sinh viên các nước Châu Á vào cảnh dỡ khóc dỡ cười.

Có trường mở ra chỉ kinh doanh 1 năm lại đóng cửa vì phá sản. Có cả trường hợp chỉ tồn tại trên mặt giấy tờ nhưng thực chất lại chưa bao giờ tồn tại. Để biết một trường Quản Lý Khách Sạn nào tốt bảo đảm chất lượng sinh viên cần phải thận trọng cố giắng liên hệ trực tiếp với trường để có nguồn thông tin chính xác nhất.

Giá trị bằng cấp

Tất cả các trường Quản Lý Khách Sạn tại Thuỵ sĩ đều được xếp vào hệ Trung Học học Cao Đẳng nghiệp vụ (ngoài trừ trường Ecole Hoteliere De LausanneEHL). Chương trình học tiêu biểu kết hợp các khoá học lý thuyết và kỹ năng nghiệp vụ tập trung vào các bộ phận nhà hàng, nhà bếp, thực phẩm thức ăn đồ uống, tiếp tân, kiến thức điều hành quản lý. Chương trình đào tạo của mỗi trường cũng đa dạng và không thống nhất.

Tuy nhiên vì lợi ích các trường Trung học học Cao đẳng nghiệp vụ quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh tự đề ra quảng cáo đào tạo các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ mặc dù không được chính thức công nhận. Thêm vào đó các trường quản lý khách sạn thường mua Credit của một số trường đại học từ các nước khác để chứng nhận bằng cấp của mình.

 

Hoc quan ly khach san tai Thuy Si

Hoc quan ly khach san tai Thuy Si

Học quản trị khách sạn và du lịch tại Thụy Sĩ

Thụy Sỹ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới trong chuyên ngành này. Hầu hết các nhà kinh doanh khách sạn thành công trên thế giới đã từng được đào tạo nơi đây. Lịch sử ghi nhận hơn 100 năm trước, những khách sạn tốt nhất thế giới đã được xây dựng tại Thụy Sỹ. Và cho tới nay, hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia đã học tập tại đây.

 

Sinh viên cũng được học tập trong một môi trường tiên tiến, tiện nghi hiện đại nhất. Sinh viên được cấp bằng quốc tế Quản lý và kinh doanh khách sạn ngay sau khi ra trường. Và như vậy sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ được làm ở vị trí quản lý trong các khách sạn lớn, các khu du lịch nổi tiếng trên thế giới.

 

Hầu hết các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh, quản trị du lịch khách sạn đều có liên kết và là thành viên của các hiệp hội khách sạn. Chính nhờ có các liên kết này mà học sinh khi học chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, du lịch sẽ có cơ hội tiếp nhận những kiến thức khoa học quản lý có tính thực hành cao. Đồng thời, thay vì phải phụ thuộc vào sự trợ giúp của gia đình, trong chương trình của các trường đào tạo thường có quy định bắt buộc sinh viên năm thứ 1 và thứ 2 phải đi thực tập và số tiền lương trả cho sinh viên từ 2.000 – 2.500 Frăng Thụy Sỹ/tháng, sau khi trừ tiền ăn ở, sinh hoạt phí, sinh viên có thể tiết kiệm được khoảng 1.000 – 1.450 Frăng Thụy Sỹ / tháng.

Tuỳ theo từng trường mà một năm có 5-7 tháng thực tập kế tiếp theo 5 tháng học lý thuyết ở trường. Năm thứ nhất đại học, sinh viên được chỉ định địa điểm thực tập, tuy nhiên sang năm thứ hai, sinh viên có thể tự tìm địa điểm phù hợp với điều kiện học tập của mình. Không nhất thiết phải thực tập ở Thụy Sỹ, sinh viên có thể được bố trí hoặc tự tìm việc tại tất cả các nước châu Âu, hoặc tại Mỹ hay một các điểm du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng tại châu Phi…

Thời gian nhập học: Sinh viên có thể nhập học vào hầu hết các tháng trong năm (trừ SHMS, HIM).

Môi trường sinh hoạt sinh viên được nhà trường lo toàn bộ việc ăn ở, sinh hoạt tại các khu biệt thự hoặc khách sạn của trường với đầy đủ trang thiết bị hiện đai, thư viện máy tính nối mạng, sân chơi thể thao, bể bơi..

* Những chi phí trên đây có thể đã thay đổi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin về chi phí du học Thụy Sĩ mới nhất.

 

Khi có những thắc mắc về: Thủ tục nhập học, Học bổng và hỗ trợ tài chính, Visa du học Thụy Sĩ, Chi phí du học Thụy Sĩ ... Bạn có thể liên hệ trực tiếp Phòng lãnh sự quán Thụy Sĩ để được giải đáp.

Phòng Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại TPHCM:

Địa chỉ: Tầng 14, Mê Linh Point Tower, 2 Ngô Đức Kế, Q 1 - Điện thoại: 825 8780

Hoặc:

124 Điện Biên Phủ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (084 - 08)  38205402

Fax: (084 - 08) 38204856

Hoặc bạn có thể liên hệ tới website: http://thutucduhoc.com

ĐT: (08) 3551 3358 email: trungdh@kenhcong.vn

Du học - hoi thao du hoc - thủ tục du hoc - thu tuc du hoc - visa du hoc

Học bổng - hoc bong - hoc bong du hoc

Thủ tục du học ( Nguồn: Tổng hợp Swissstudy, Newocean, Lãnh sự quán Thụy Sĩ)Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?