Những điểm lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Một trong nhưng bí quyết giúp du học sinh thành công làm hồ sơ du học là chọn trường phù hợp, tương thích năng lực; Ngoài ta thí sinh cần chú ý đến thời hạn đăng ký, phỏng vấn du học..

DU HỌC PHÁP - DU HOC PHAP - VISA PHÁP - DU HỌC

>> Thủ tục du học PhápChợ giảm giá của du học sinh tại Pháp

>> Làm lại hộ chiếu khi bị mất hoặc hết hạn tại Pháp

Thủ tục du học Pháp: Làm hồ sơ du học Pháp cần chú ý điều gì?

Điều lưu ý các em khi đi phỏng vấn du học Pháp đó là cần nói rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Pháp. Cần nắm rõ thông tin về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn.Pháp được biết đến như một quốc gia có chất lượng giáo dục đạt chuẩn trong khi chi phí học tập thấp so với mặt bằng thế giới.

Du học sinh được đối xử hoàn toàn bình đẳng với sinh viên bản xứ, chính vì lý do này khiến rất nhiều du học sinh lựa chọn Pháp cho con đường du học của mình. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn còn đang gặp khó khăn trong vấn đề làm hồ sơ. Chúng tôi xin cung cấp thêm một vài điểm đáng lưu ý sau đây:

1/ Việc chọn trường du học rất quan trọng

Các em nên đọc kỹ yêu cầu đầu vào của trường, nếu ngành học không tương thích chắc chắn hồ sơ sẽ không được chấp nhận. Giả dụ: học sinh học đại học về tiếng anh thương mại, muốn đăng ký học chuyên ngành Master thương mại bên pháp, hồ sơ này sẽ bị loại bởi lẽ chuyên ngành ngôn ngữ sẽ không được chuyển tiếp học thạc sĩ kinh tế.

Thủ tục du học Pháp: Làm hồ sơ du học Pháp cần chú ý điều gì?

Thủ tục du học Pháp: Làm hồ sơ du học Pháp cần chú ý điều gì?

2/ Thời hạn đăng ký du học

Với những em muốn học đại học năm thứ 1 bên pháp, các em sẽ tuân theo quy trình trên trang Admission post bac, và thời hạn cần làm trước ngày 20/03 hàng năm. Có rất nhiều em sau khi tốt nghiệp lớp 12 mới bắt đầu làm hồ sơ như vậy các em sẽ phải lùi lại lịch đi sang năm sau.Du học Pháp có điểm thuận lợi là các em được phép học chuyển tiếp năm cuối đại học, tức là sang đó học L3. Với trường hợp này, các em cần tuân theo quy trình DAP Với những hồ sơ học thạc sĩ, cần làm theo quy trình HORS DAP, tức là sẽ khai hồ sơ trên Campus France.

3/ Phỏng vấn du học Pháp

Điều lưu ý các em khi đi phỏng vấn đó là cần nói rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Pháp. Cần nắm rõ thông tin về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn. Đây là điểm rất quan trọng để vượt qua vòng phỏng vấn.Ngoài ra, khả năng ngôn ngữ cũng rất quyết định rất nhiều. Với những em nghe nói còn yếu, tỷ lệ được nhận sẽ không cao, vì đơn giản sẽ rất khó để các em theo học bên Pháp.Hi vọng những thông tin trên phần nào giải đáp được khúc mắc của các em. Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Tân Việt để được tư vấn miễn phí về quy trình làm thủ tục du học Pháp.

Nguyên nhân trượt visa phỏng vấn du học Pháp

Thiếu hiểu biết về thời gian nộp hồ sơ và điều kiện du học Pháp

Du học Pháp khác với du học ở các nước khác về 2 điều cơ bản : thời gian đăng ký nộp hồ sơ và điều kiện ngoại ngữ. Về thời gian đăng ký nộp hồ sơ, tại Pháp đa phần các trường chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9, tháng 10 hàng năm và không ưu tiên cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng Pháp, trong khi đó ở các nước khác bạn có 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có khóa học ngoại ngữ.

Ngoài ra, các hệ thống Trường lớn, Trường thương mại, thời gian đăng kí dài hơn nhưng đầu vào cũng khó hơn. Do đó, rất nhiều sinh viên đã lỡ mất cơ hội khi không nắm được thời gian làm hồ sơ. Về điều kiện chứng chỉ tiếng, không giống các nước khác, ĐSQ Pháp yêu cầu bạn phải có 1 trình độ tiếng tối thiểu trước khi sang Pháp và bạn sẽ không được cấp visa sang Pháp học tiếng. Để học đại học bạn cần có tối thiểu 350đ TCF (hoặc DELF B2), và đối với bậc Master bạn sẽ cần 400đ TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2). Rất nhiều sinh viên đã không có đủ thời gian chuẩn bị cho mình chứng chỉ này khi hồ sơ yêu cầu.

Trên thực tế, nhiều bạn do bận việc học hành và thi cử  mà sao nhãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu làm quá muộn, ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học – yếu tố quyết định trong việc đăng ký du học Pháp. Chính vì vậy, trong quá trình học tiếng, bạn nên kết hợp chuẩn bị dần bộ hồ sơ của mình, hai công việc này nên được làm song song. Vậy hãy bắt đầu chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, thi chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 11,12 hàng năm.

Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ

Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp là việc quan trọng hàng đầu, là tiêu chí tiên quyết trong việc quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường nhận hoặc ĐSQ cấp visa hay không. Trong hồ sơ có hai phần mà các bạn cần chú ý đặc biệt là: cách viết và cách trình bày hồ sơ, trong đó có CV và thư xin học.

Các trường sẽ chú ý chủ yếu đến hai loại giấy tờ này, vì vậy bạn cần đầu tư thời gian chăm chút cho tốt. Có nhiều bạn có bảng điểm giỏi, nhưng do chưa biết cách làm hồ sơ nên vẫn không được trường nào nhận, trong khi có những bạn bảng điểm khá nhưng hồ sơ được viết rất tốt nên vẫn được nhiều trường nhận. Hồ sơ không tốt là nguyên nhân chính dẫn đến việc bị các trường từ chối. Có rất nhiều kỹ năng và cách thức trong việc viết hồ sơ, các bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để có được một bộ hồ sơ hoàn mỹ.Sai lầm trong việc chọn trường Pháp được biết đến với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều ngành học đa dạng.

Tuy nhiên, hệ thống giáo dục tại Pháp có nhiều lựa chọn mà nếu không tìm hiểu kỹ, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong việc chọn trường và ngành học do chưa tìm hiểu kĩ.  Dưới đây là 1 số ví dụ sai lầm khi chọn trường, chọn ngành: - Bạn tự tin vào học lực của bạn ? Bạn chọn hệ thống trường y khoa, kiến trúc ? Việc được nhận học rất khó khăn.- Bạn muốn vào năm 1 các trường như Paris 9, Paris 1,… ngành kinh tế - quản lý ? Hãy lưu ý các trường này có thể không nhận sinh viên Việt Nam vào năm 1 trong năm đó.- Bạn muốn học cử nhân ngành Quản trị doanh nghiệp, bạn đăng kí vào hệ thống IAE của Đại học tổng hợp ? Lưu ý rằng hệ thống IAE chỉ nhận sinh viên vào năm thứ 3 đại học.- Bạn chọn những trường yêu thích nhưng có đầu vào cao như Paris 1, Paris 9, Lyon 3, Rennes 1,… nhưng không căn cứ vào hồ sơ của mình? Vậy hãy có ít nhất 1,2 trường phù hợp theo năng lực của bạn dự phòng trong trường hợp bị từ chối.

Tổng hợp


Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

    Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

    Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?