Những trường hợp được chuyển vào dự bị đại học tại Đức

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Tìm hiểu những trường hợp được chuyển vào dự bị đại học tại Đức: Chi phí học phí phải đóng khi học dự bị đại học tại Đức và điều kiện đầu vào khi thi tuyển và các trường đại học Đức

Sự kiện: DU HOC - DU HỌC ĐỨC - DU HOC DUC

Những trường hợp được chuyển vào dự bị đại học tại Đức

Em đang học hệ đại học chính qui tại Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Được biết điều kiện để đi du học Đức là điểm thi đại học phải đạt 15 nhưng em chỉ đạt 14.

Em cũng biết một chương trình dự bị đại học tại Học viện Freshman của Đức là sẽ học dự bị một năm ở Đức, sau đó mới chọn trường để học. Nhưng không biết sau một năm học dự bị em có phải thi để kết thúc chương trình học mới được chọn trường ĐH không? Nếu có khả năng đậu có cao?

 

Du học Đức: Điều kiện chuyển tiếp dự bị đại học tại Đức

 

 

Số tiền phải đóng cho Học viện Freshman là 16.000 euro học phí, chỗ ở và ăn uống. Em có người thân ở đó nên không cần chỗ ở và tiền ăn thì phải đóng bao nhiêu? Em ở TP.HCM, học tiếng Đức ở đâu đáng tin cậy? Xin cảm ơn.

Bà Trần Thị Quỳnh Như - chuyên viên tư vấn Trung tâm Thông tin cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM:

Theo điều kiện thông thường, các sinh viên Việt Nam muốn du học Đức phải tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia và đạt 15 điểm trở lên, không môn nào dưới 4; nếu đậu vào một trường đại học chính quy được bên Đức công nhận (những trường thuộc danh sách H+) thì được chuyển vào dự bị đại học cùng nhóm ngành.

Riêng trường hợp của bạn không thể làm hồ sơ du học theo điều kiện thông thường nhưng vẫn có thể du học Đức theo chương trình dự bị tư do Học viện Freshman (ở bang Nordrheim Westfalen) tổ chức.

Chương trình Freshman tuyển sinh trên cơ sở bạn phải tham dự bài test và phỏng vấn đầu vào ở Việt Nam. Nếu đủ điều kiện, bạn có thể bắt đầu năm dự bị đại học ở Học viện Freshman và sau khi kết thúc năm dự bị, bạn sẽ tham dự kỳ thi cuối khóa. Nếu thi đạt bạn sẽ đủ điều kiện theo học những trường đại học liên kết trong khuôn khổ chương trình này.

Để biết thêm thông tin về chương trình Freshman và những trường đại học liên quan, mời bạn xem thêm trên trang http://www.fh-aachen.de/hochschule/freshman/

Tôi không thể trả lời trực tiếp cho bạn về khả năng vượt qua kỳ thi cuối của chương trình như thế nào, nhưng tôi chắc chắn một điều nếu học tập chăm chỉ thì đó là cơ sở để bạn thành công trong kỳ thi cuối, vì kỳ thi này không mang tính chất đánh đố sinh viên mà để kiểm tra xem bạn đã đủ điều kiện để học đại học tại Đức chưa.

Số tiền học phí của Freshman là 16.000 euro, đây là chi phí trọn gói theo dạng Package, bạn không thể tách riêng từng phần. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chương trình Freshman để nắm thêm thông tin.

Về việc học tiếng Đức, bạn có thể học ở Goethe Institut (18 đường số 1, Cư Xá Đô Thành, P.4, Q.3) hoặc Trung tâm ngoại ngữ của Trường ĐHKHXH&NV (10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1). Nếu có thắc mắc, mời bạn đến Trung tâm Thông tin DAAD để được tư vấn thêm.

Điểm thi ĐH dưới 5 có được du học Đức?

Em là sinh viên năm 1 Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội. Em được biết để du học tại Đức thì các môn thi của đại học phải trên 5 điểm, nhưng em có một môn dưới 5 điểm, liệu có bị ảnh hưởng khi làm giấy tờ?

- Tư vấn: Chào bạn, câu hỏi của bạn khá chung chung nên chúng tôi chưa hiểu rõ ý bạn là muốn chuyển tiếp sang Đức để học vào thẳng năm 1 hay đang thắc mắc về chương trình dự bị đại học.

Theo điều kiện của Anabin (Cơ quan quản lý thông tin về việc bằng cấp đào tạo nước ngoài), du học sinh Việt Nam muốn vào các trường dự bị đại học ở Đức phải đậu vào một trường đại học chính quy Việt Nam, với tổng số điểm của 3 môn thi tuyển sinh tối thiểu là 15 điểm và không có môn nào dưới 4.

Khi thỏa được điều kiện này và hoàn thành 4 học kỳ đầu tiên của chương trình đại học chính quy Việt Nam, bạn sẽ được chuyển thẳng vào năm 1 trong cùng nhóm ngành nhưng vẫn có thể phải qua một kỳ kiểm tra chuyên môn hay vấn đáp để xét năng lực thật sự của du học sinh.

Bạn có thể liên lạc Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội để được cung cấp thêm thông tin, hoặc tham khảo website http://www.daadvn.org.

Tin bài được quan tâm:

VISA DU HỌC ĐỨC - ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC - CÂU HỎI DU HỌC ĐỨC

VISA DU HỌC - DU HỌC - TƯ VẤN DU HỌC - DU HỌC TRUNG HỌC

THỦ TỤC DU HỌC - THU TUC DU HOC


Bình Luận(Có 10 bình luận)

điều kiện đi du học
hiện em đang là sinh viên Cao đẳng ngành Tài chính tín dụng ngân hàng. Vậy em có đủ điều kiện để tham gia khóa chương trình dự bị tự do Freshman không ạ? nếu được thì em nên làm những gì? chi phí là như thế nào ạ?
du học tại đức
ad cho em hỏi là trường đại học kinh doanh và công nghệ có đc đi du học đức ko ạ
thắc mắc
em hiện là sinh viên năm nhất trường đại học điện lực khoa kế toán. nếu năm sau em thi lại đại học vào 1 chuyên ngành khác của 1 trường đại học khác.và em sẽ theo học tại đó thêm 1 năm nữa. thì sau này khi xét điều kiện sang du học Đức em có được tính là đã hoàn thành 4 học kì tại VN không? và em sẽ trình nộp giấy báo trúng tuyển của trường đại học năm 1 hay năm 2? em xin cám ơn!
du hoc đức
Em muốn hỏi những trường Đức công nhận là trường nào. Em xin cảm ơn
xin hỏi về các cơ hội du học đức
E giờ mới thi xong đại học nhưng thiếu điểm . E muốn hỏi có chương trình du học ĐỨC nào không cần đến kết quả đại học không ạ?
Thắc mắc
cho em hỏi muốn chuyển vào hệ dự bị đại học tại Đức thì chỉ cần trúng tuyển vào trường đại học được công nhận với số điểm trên 15 hay là bắt buộc phải nhập học
du học ĐH Đức
hiện, e vừa tốt nghiệp ĐH chuyên ngành QTKD. Em muốn sang du học ở Đức thì cần điều kiện gì ạ? Nếu muốn kiếm học bổng để du học bậc Thạc sỹ hoặc chuyên ngành khác thì phải làm thế nào ạ?
Em xin hỏi về vấn đề du học.
Em muốn đi du học ở Đức,vì có người thân sống bên ấy,tuy nhiên vì 1 số điều kiện k cho phép.Bây giờ nếu như e đăng kí du học tại 1 trường Đại học tại Hà Lan với khóa học dự bị,thì liệu sau 1 năm e có thể chuyển tiếp sang Đức học tiếp Đại học được không ạ?Và cho em hỏi là trường nào ở Hà lan thì có chương trình hợp tác đó ạ?
học dự bị đại học ở đức
em đã tốt nghiệp đại học Vinh được 2 năm rồi, bây h em muốn học dự bị đại học ở đức thì cần yêu cậu gì chị? yêu cầu về chứng chỉ tiếng đức A1 hay B1 hay số tiết học, yêu cậu về thi tuyển bên đại sứ quán .... có thể cho em biết thông tin được ko???
Thắc mắc du học Đức
Thanks admin. Em muốn du học tại Đức và có một số thắc mắc 1.Em du học khi có người thân bảo lãnh thì thủ tục như thế nào 2.Em cần học tiếng Đức tại Việt Nam và có chứng chỉ hay có bằng Toefl,... 3.Em muốn học đại học tại Đức nhưng không theo chuyên ngành tại đại học ở Việt Nam thì phải như thế nào

Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Thủ tục Du học Singapore ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Singapore, đất nước chỉ có 3 trường công lập duy nhất và các trường tư còn lại chiếm đa số. Tuy nhiên, yếu tố riêng biệt và thu hút Sinh viên quốc tế đó chính là chất lượng giáo dục và giá trị bằng cấp có giá trị ngang tầm với các nước Anh, Úc, Mỹ, … Thêm vào đó, Singapore nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh một vùng đất xanh, sạch và yên bình, địa điểm quyễn rũ với nền văn hóa Đông Tây giao thoa.

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Các thủ tục cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ 2016

  Chứng minh tài chính du học Mỹ là gì? Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết chuẩn bị khi làm hồ sơ chứng minh tài chính cần thiết? Cách lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín để thực hiện việc làm hồ sơ và hỗ trợ các thông tin cần thiết trước khi phỏng vấn xin visa du học mỹ như thế nào?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?

  Xin học bổng du học Mỹ có khó không?: Có được một suất học bổng du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bí quyết và cách thức nào để “săn” được học bổng du học Mỹ.

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Tuần lễ tư vấn du học Úc

  Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

  Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?