Phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Vì sao bị từ chối?

Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend Send this content to your friend
Visa du học Mỹ: Những lý do thường gặp nhất khiến bạn bì từ chối trong cuộc phỏng vấn xin visa du hoc My. Vì sao đơn xin visa du học Mỹ thường bị từ chối? Có thể do bạn không chứng minh được một số điều kiện sau đây

Sự kiện: THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC - DU HOC MY

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn visa du học Mỹ:

Làm cách nào để có thể xin được visa du học tự túc ở Mỹ một cách dễ dàng? Tôi thấy các bạn của tôi khi đi phỏng vấn xin thị thực visa du học của Mỹ rất khó và thường bị rớt rất nhiều lần, sau đó mới có thể xin được.

 

Visa My: Phong van xin visa du học Mỹ, những lý do bị từ chôis

Hình minh họa, chủ đề Visa du học Mỹ


Để xin được visa đi du học Mỹ, bạn cần phải chứng minh được 3 điều sau:

  1. Một là bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng);
  2. Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn);
  3. Ba là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.

Một yêu cầu nữa là khi phỏng vấn visa bạn phải rất thành thật khi trả lời phỏng vấn và cung cấp các thông tin.

Lý do bị từ chối nhiều nhất: Không chứng minh được mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học

Việc xin cấp visa du học Mỹ ngày càng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dư âm của vụ khủng bố ngày 11/9 vẫn còn ảnh hưởng ít nhiều, cùng với đó sự gia tăng nhanh chóng số người nhập cư vào nước Mỹ cũng như tình hình kinh tế cũng khiến tình hình cấp visa cho ngoại kiều khó khăn hơn. Không ít đương sự Việt Nam xin visa để du học Mỹ cũng bị từ chối vì nhiều  lý do, nổi bật trong đó là vì đã không chứng minh được việc mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

Theo Điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Điều khoản này thường được áp dụng cho đương đơn bị từ chối visa không di dân.

Ông Trần Doãn Dụ - Phó lãnh sự Mỹ tại Việt Nam cũng đã khẳng định rằng: Theo yêu cầu của luật pháp, các viên chức lãnh sự (người thực hiện phỏng vấn đương đơn xin visa) buộc phải giả định tất cả những người xin visa không định cư đều có mục đích định cư. Nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh một cách thuyết phục là họ không muốn định cư. Chính vì vậy, nếu bạn muốn xin visa du học Mỹ mà không chứng minh được việc không có ý định định cư tại Mỹ sẽ bị từ chối cấp visa dù cho bảng điểm của bạn có cao ngất ngưởng, bề dày hoạt động ấn tượng.

Để chứng minh rằng không có ý định định cư tại Mỹ sau khi hết thời gian du hoc My:

  • Đương đơn sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian lưu trú tạm thời: hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…
  • Đương đơn có đủ khả năng tài chánh cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp khi ở Hoa Kỳ, kế hoạch học tập phù hợp và có khả năng tự làm thêm (nếu cần thiết) hoặc cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có).
  • Mục đích vào Hoa Kỳ là chính đáng theo loại visa của đương đơn: thực hiện chính xác các loại giấy tờ mà loại visa bạn đang xin yêu cầu. Đối với học sinh – sinh viên có nhu cầu du học Mỹ thì xin visa F1 cần thiết các loại giấy tờ như mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hay thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng….

Visa My: Phong van xin visa du học Mỹ, những lý do bị từ chôis

Visa My: Phong van xin visa du học Mỹ, những lý do bị từ chối


Bị từ chối không có nghĩa là bị từ chối vĩnh viễn:

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu kỳ sau bạn đã thay đổi được tình trạng, có thêm nhiều bằng chứng chứng minh việc mình không có ý định định cư tại Mỹ thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn cấp visa du học Mỹ. Tất cả các quyết định về việc đồng ý hay không đồng ý của các quan chức lãnh sự đều dựa trên luật pháp Hoa Kỳ vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt các giấy tờ cần thiết và luôn nói thật để có thể xin thành công visa du hoc My.

Để có thêm thông tin chi tiết và thực hiện đúng các quy trình xin cấp visa, các bạn du học sinh hãy tìm đến các trung tâm Tu van du hoc My để được hỗ trợ.

Điều kiện để được cấp visa du học sinh

- Cư trú ở nước ngoài và có ý định trở về nơi cư trú của mình sau khi học xong.

- Là học viên chân thật, hội đủ điều kiện để học xong khóa học.

- Có ý định vào Mỹ tạm thời để học tại một học viện.

- Chỉ được học tại học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp thuận và không được học tại trường tiểu học công cộng.

- Hội đủ tài chính. Có tiền không có nghĩa là hội đủ tài chính. Có thể quốc gia của đương sự có sự hạn chế về sự chuyển tiền.

- Có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh.

- Có đủ học vấn để được học tại học viện muốn học.

- Học full-time (toàn thời gian).

Khi phỏng vấn xin visa Mỹ:

Khi nhập cảnh Mỹ, mỗi diện visa có sự ràng buộc riêng. Khi đương sự vi phạm một trong những sự ràng buộc đó, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ có quyền trục xuất đương sự trở về nước.

Vào ngày phỏng vấn ở Việt Nam, các nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ quyết định việc cấp visa dựa trên một số yếu tố. Tình trạng tài chính của gia đình đương đơn (chứ không của người thân ở Mỹ) sẽ là yếu tố đầu tiên nhân viên lãnh sự duyệt xét. Gia đình đương đơn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho đương đơn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động đương đơn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

Tiếp đến, nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ duyệt xét chương trình học của đương đơn có khả tín hay không. Nhân viên lãnh sự sẽ để ý đến tuổi tác của du học sinh, quá trình học hành, khả năng tiếng Anh và các mục tiêu học vấn. Nhân viên lãnh sự sẽ không cấp visa cho các đương đơn lớn tuổi hơn độ tuổi bình thường, những người có hồ sơ học vấn kém, không biểu lộ khả năng tiếng Anh khá.

 

Visa My: Phong van xin visa du học Mỹ, những lý do bị từ chôis


Để được phỏng vấn

Những giấy tờ cơ bản cần có từ Mỹ là giấy chấp thuận I-20 được cấp từ một trường học ở Mỹ và đơn bảo trợ tài chính nếu du học sinh sẽ sinh sống với bạn bè hoặc người thân khi cư trú tại Mỹ. Những giấy tờ cơ bản ở Việt Nam cần phải có là hồ sơ học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, các bằng chứng về tài sản và nguồn lợi tức của gia đình.

Học sinh trung học có thể xin học một trường công lập ở Mỹ tối đa một năm. Sau đó, họ phải xin chuyển sang một trường tư thục. Nhiều trường trung học công lập ở một số tiểu bang của Mỹ không còn cấp giấy chấp thuận I-20 cho du học sinh nữa, các du học sinh phải xin nhập học một trường tư thục ngay từ lúc đầu.

Trong thời gian du học ở Mỹ

Du học sinh có thể trở về Việt Nam thăm gia đình. Nếu visa du học còn giá trị, du học sinh có thể trở lại Mỹ mà không cần xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hạn, du học sinh cần phải xin visa mới của Lãnh sự Mỹ, điều quan trọng là phải xuất trình giấy chấp thuận I-20 còn hiệu lực, các bản báo cáo chương mục ngân hàng mới nhất và các bản sao cập nhật môn học ở Mỹ. Một visa du học có giá trị trong thời gian bình thường mà du học sinh cần để hoàn tất các khóa học.


Khi có những thắc mắc về: Thủ tục nhập học, Học bổng và hỗ trợ tài chính, Visa du học Mỹ, Chi phí du học Mỹ ... Bạn có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ ( Thuộc Lãnh Sự Quán Mỹ ) để được giải đáp.


Trung tâm tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ:

Diamond Plaza - Lầu 8 - 34 Lê Duẩn  Quận 1 -  TP.HCM

Email: HCMCEDUSA@state.gov

Website: http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/

Điện thoại: (84-8) 3520 4610 – Fax: (84-8) 3520 4622.

 

Hoặc: Bạn có thể liên hệ tới với chúng tôi để có thêm thông tin từ các công ty tư vấn du học uy tín:

Công ty Quảng cáo trực tuyến Kênh Cộng - Chuyên trang thủ tục du học

ĐT: (08) 3551 3358 email: trungdh@kenhcong.vn

DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - HOI THAO DU HOC

TU VAN DU HOC - TƯ VẤN DU HỌC - VISA DU HỌC

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC


Bình Luận(Có 4 bình luận)

Xin hoi
Hien tai em dang la hoc sinh giao luu van hoa tai My visa loai J1 vay thu tuc em can nhung gi va phai lam nhu the nao de xin visa F1 de quay lai My hoc chuong trinh dai hoc va em co duoc chap nhan hay khong ?
Tư vấn du học trung học Mỹ
Con tôi lấy được bằng IGCSE ( Xong lớp 11 thì thi lấy chứng chỉ này/ Anh học hệ 13 năm) của trường quốc tế Anh tại Việt nam, nay muốn du học tiếp chương trình trung học tại Mỹ thì cần những gì?
XIn cho Hỏi
Cho tôi xin mẫu I-20; I-34; I-56 ; bằng tiếng việc và tiếng Anh . Cảm Ơn ; Tôi muốn phỏng vấn xin vi sa du hoc Hoa Kỳ , Vảm Ơn nhiều
du hoc
khi di phong van co kho lam hk lam sao de lay duoc visa mi de dang

Bình luận của bạn

Tư vấn chọn trường
Bạn dự định đi học nước
Chọn ngành muốn học

Chọn hệ đào tạo

Kinh nghiệm du học Mỹ
Tìm hiểu một số loại visa du học Mỹ

Tìm hiểu một số loại visa du học Mỹ

Du học Mỹ: Một số loại visa cho du học sinh tại Mỹ; Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiều một số loại visa danh cho du học sinh khi du học tại Mỹ; Đồng thời du học sinh cần chú ý một số điểm khi xin visa du học

    Thủ tục du học Mỹ cần điều kiện gì?

    Thủ tục du học Mỹ cần điều kiện gì?

    Du học Mỹ vấn đề lo ngại của quý phụ huynh và các bạn học sinh đó là khâu chuẩn bị hồ sơ xin Visa. Vậy để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa du học Mỹ cho mình thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Kinh nghiệm du học Úc
Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Tìm hiểu trường đại học Công nghệ Queensland Úc

Du học châu Úc trường đại học Công nghệ Queensland là một trong những trường công lập lớn và lâu đời nhất tại bang Queensland, Đại học Công nghệ Queensland (QUT) là sự lựa chọn hàng đầu bởi chương trình học giàu tính thực tiễn, sinh viên ra trường dễ kiếm được việc làm, lương cao và cơ hội định cư

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Tuần lễ tư vấn du học Úc

    Trung tâm Tư vấn Du học ILA kết hợp với tổ chức giáo dục Study Group đại diện là trường Taylors College và Tổ chức Navitas thực hiện Tuần lễ tư vấn du học Úc với nhiều hoạt động bổ ích..

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Du học Úc 2014: Nhiều thay đổi tích cực từ chính phủ

    Nhiều thay đổi tích cực du học Úc năm 2014: Theo thông báo của cơ quan di trú Úc, bắt đầu từ ngày 22/3/2014, học sinh đăng ký các khóa học hoặc gói khóa học cấp độ đại học trở lên tại 60 trường đại học, cao đẳng, học viện… được hưởng bậc xét visa ưu tiên..

Giải đáp thắc mắc du học
Quy định mới về luật visa du học Úc 2013? Được biết Chính phủ Úc vừa thông qua quy định mới về visa du học úc. Nhờ quý báo tư vấn để tôi hiểu rõ hơn quy định này. Xin cảm ơn!
Điểm mới trong chính sách visa du học Úc 2013: Vừa qua, Bộ Di trú và định cư Úc đã công bố chi tiết những thay đổi rất khả quan cho du học sinh Việt Nam (áp dụng từ 24-3-2012): tất cả hồ sơ du học Úc chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng...
Xem chi tiết...
Thủ tục visa du học Úc diện bảo lãnh: Tôi có con trai đang học lớp 7, cháu có bà nội 70 tuổi đang ở Úc muốn bảo lãnh cho cháu sang du học Úc. Xin hỏi điều kiện và thủ tục hồ sơ để nhận được visa du học Úc ? Xin cảm ơn!
Nếu cháu có học lực khoảng 6,5 trở lên, gia đình có thể liên hệ với chúng tôi để tìm một trường trung học công lập hoặc tư thục gần địa chỉ nhà bà nội cháu, để cháu học tiếng Anh chuẩn bị cho trung học, sau đó vào học lớp 8.
Bình quân học sinh Việt...
Xem chi tiết...
Em tốt nghiệp cấp III, dự định đi du học Mỹ vì có người thân tại bang California. Sau khi sang Mỹ, em vừa học vừa làm được không? Nghe nói để em đi học, hằng tháng gia đình phải gửi ngân hàng 1.000 USD và trước khi đi phải gửi 100 triệu đồng VN vào Ngân hàng Nhà nước?
Khi xin visa du học Mỹ, bạn sẽ được mời phỏng vấn với viên chức Tổng lãnh sự Mỹ.

Tại buổi phỏng vấn, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để thuyết phục viên chức rằng bạn có ý định học tập nghiêm túc, đã chuẩn bị các kỹ năng học thuật cần thiết để đi du...
Xem chi tiết...
Em muốn du học bậc cao học về ngành quảng cáo (truyền thông). Xin tư vấn cho em một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này trên thế giới và cách xin học bổng. (Lê Thị Khánh Huyền)
Các nước như Australia, Mỹ, Anh, New Zealand và Canada đều có nhiều trường đại học tốt đào tạo về ngành truyền thông.
Mỗi trường sẽ có những yêu cầu xét tuyển học bổng riêng, phù hợp với từng loại học bổng (bán phần, toàn phần), nhưng thông thường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi điều kiện du học Nhật Bản là những gì? Em sắp tốt nghiệp cao đẳng tại VN thì có thể theo học đại học hay ko? Em cảm Ơn Thủ Tục Du Học nhiều. Quang. ngothinga1988@yahoo.com 01225242822
Đi nhật thì cần vốn tiếng nhật tốt , mỗi năm ở việt nam đều có thi lấy các loại bằng tiếng Nhật . Điều kiện đi vào đại học thì khá là gắt , bạn phải trải qua kì thi cho du học sinh tại việt nam gồm các môn tiếng nhật , toán , lý , hóa ,sinh tùy theo trường...
Xem chi tiết...
Cho em hỏi năm nnay em 23 tuổi thì còn có thể đi du học hay không? đến bao nhiêu tuổi mới hết tuổi đi du học? mình có thể làm thủ tục du học Mỹ trước khi qua bên đó tìm trường hay không? Biện thị thu thuỷ: bienthuy250989@yahoo.com
Du học Mỹ không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên du học sinh phải đưa ra được lý do thuyết phục cho việc đi học vào thời điểm đó của mình. Chi phí sinh hoạt, học tập... phụ thuộc vào yêu cầu của trường mà du học sinh dự định theo học.
Bạn cần tìm trường...
Xem chi tiết...
Em muốn hỏi về chương trình học bổng của Học viện ERC, liệu trường có cấp học bổng cho khóa tiếng anh hoặc khóa dự bị không ạh? Nguyễn Ly: leenguyen.pisces@gmail.com
Chào bạn
Hiện tại ERC dang có học bổng danh cho sinh viên apply vào trường như:

- Giảm S$150 application fee
- Tặng 1 máy tính bảng ERC
- Miễn phí 1 khóa học ngoại ngữ trị giá 250S$
Áp dụng cho sinh viên giỏi: ngoài những ưu đãi trên...
Xem chi tiết...
Thủ tục chứng minh tài chính cho học sinh diện thị thực AL2 là như thế nào? điều kiện có khó hay không? hoangnhumai265@gmail.co
Xem chi tiết...
Tôi đã học xong trung cấp y sỹ,hiên tôi muốn sang Úc du học,phải làm như thế nào. Khưu Phước Hạnh: khuuphuochanh@ymail.com
Xem chi tiết...
Hiện em đang học khoa Tây Ban Nha trường Đại Học Hà Nội. Em có ý định sau khi học xong đại học sẽ học tiếp thạc sĩ ngành quản lí khách sạn ở Tây Ban Nha. Anh/Chị có thể cho em biết điều kiện để học thạc sĩ ở Tây Ban nha và những trường tốt đào tạo ngành em định học được không ạ? Em cũng muốn hỏi liệu bằng đại học của em là bằng tiếng thì có được học thạc sĩ là bằng chuyên nghành về quản lí khách sạn không hay phải có bằng đại học liên quan tới ngành định học thạc sĩ? Hiện tại em đã có bằng B1 chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha.
theo minh ban nen lien he voi dai su quan tay ban nha hoac vao
www.maec.es. minh cung dang hoc tieng tay ban nha, ban co biet lop luyen thi chung chi tay ban nha o dai hoc ha noi ko?
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?